Công nghiệp 4.0, thách thức và cơ hội cho sinh viên Y Dược

Công nghiệp 4.0 là cụm từ được nhắc đến nhiều lần không chỉ ở trên truyền hình, mạng xã hội mà nó dần len lỏi từng ngõ ngách từ thành phố tới nông thôn. Từ những bác nông dân áp dụng 4.0 vào nông nghiệp tới những công ty lớn, tập đoàn áp dụng 4.0 để cải tiến giảm chi phí, nhân lực con người.

Ngành Y Dược cũng không nằm ngoài xu hướng đó, với những dây truyền máy móc hiện đại, cải tiến thì cơ hội làm việc trong các công ty sản xuất thuốc của sinh viên ngành Dược giảm xuống, hay như trong các bệnh viện sử dụng máy tính để lưu trữ xử lý hồ sơ bệnh án cho hàng nghìn bệnh nhân nhằm giảm tải nhân viên, giảm tải thời gian quản lý hồ sơ bệnh án …

Vậy cơ hội nghề nghiệp có giảm đi hay không? Cơ hội nghề nghiệp chắc chắn có giảm nhưng cũng nhờ công nghiệp 4.0 ngành Y Dược lại tạo ra những công việc hoàn toàn mới dành cho các bạn theo đuổi đam mê ngành này như: Tư vấn sử dụng thuốc online, Khám chữa bệnh tại nhà (người bệnh đăng kí qua các kênh website, facebook, zalo để được Y, bác sĩ tới nhà thăm khám) hay Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà ….

Bên cạnh những cơ hội mới, Cách mạng công nghiệp 4.0 cũng đặt ra cho nhân loại nhiều thách thức phải đối mặt đặc biệt là đối với sinh viên trong lĩnh vực ngành Y Dược. Những kỹ thuật tiên tiến, những ứng dụng công nghệ thông minh sẽ được áp dụng vào trong việc điều trị và chăm sóc người bệnh. Điều này đòi hỏi sinh viên học tập trong lĩnh vực ngành Dược, Điều dưỡng hoặc Kỹ thuật Xét nghiệm… cần phải nâng cao kiến thức hội nhập với nền Y học hiện đại trên thế giới.

Đặc biệt là kỹ năng ngoại ngữ của sv VN còn rất kém để có thể hội nhập được với nền khoa học của khu vực và thế giới. Việc ứng dụng kiển thức, kỹ năng thực hành của sv các trường đại học Việt Nam khá là rất hạn chế so với nhu cầu được đào tạo quốc tế, chính vì thế mà đã làm cản trở rất nhiều trong việc học tập nghiên cứu của sv.

THÔNG TIN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI:

– Tại Hà Nội: Số 225, đường Trường Chinh, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội (Viện Y học Phòng không – Không quân);

Điện thoại: 0968.266.345

– Tại Bắc Ninh: Khu Khúc Toại, phường Khúc Xuyên, TP. Bắc Ninh.

Điện thoại: 0222.246.0246;     0977 284 855

Hotline tư vấn tuyển sinh 24/24: 0963.918.333

Đăng ký xét tuyển trực tuyến: