Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, hướng tới hội nhập quốc tế

Giáo dục ở bất cứ thời đại và quốc gia nào cũng có vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội. Một vấn đề cấp thiết hiện nay trong ngành giáo dục của nước ta là phải đổi mới, nâng cao và đảm bảo chất lượng giáo dục và đào tạo.  Văn kiện Đại hội XII khẳng định, kế thừa quan điểm chỉ đạo của các nhiệm kỳ trước, Đảng ta đưa ra đường lối đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực. Chuyển mạnh quá trình giáo dục chủ yếu từ trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học; học đi đôi với hành, lý luận gắn với thực tiễn. Đây là tiêu điểm của sự phát triển, mang tính đột phá, khai mở con đường phát triển nguồn nhân lực Việt Nam trong thế kỷ XXI, khẳng định triết lý nhân sinh mới của nền giáo dục nước nhà “dạy người, dạy chữ, dạy nghề”.

Đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ cán bộ y tế có chất lượng nhằm phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân là vấn đề cấp bách đối với sự phát triển nguồn nhân lực y tế tại Việt Nam hiện nay.

Một trong những nhân tố góp phần thực hiện công tác phát triển nguồn nhân lực y tế chính là hệ thống các Học viện, các trường Đại học, Cao đẳng và các trường Trung cấp.

Trường Cao đẳng Y  Dược Hà Nội tự hào là một trong các trường được giao nhiệm vụ đào tạo đội ngũ cán bộ y tế có chất lượng nhằm phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe – khám chữa bệnh cho nhân dân ngày một tốt hơn.

Xác định được tầm quan trọng và thực hiện sứ mạng của mình, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội không ngừng đổi mới, tăng cường quản lý công tác đào tạo cả về lượng và chất nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển giáo dục trong thời kỳ hội nhập. Nhà trường đã đưa ra nhiều giải pháp và thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhằm phục vụ cho các hoạt động đào tạo một cách tốt nhất.

MỘT SỐ GIẢI PHÁP:

– Nâng cao chất lượng đầu vào trong công tác tuyển sinh, tăng cường triển khai công tác tư vấn, hướng nghiệp tại các trường THPT, giúp cho học sinh hiểu rõ về ngành nghề nhà trường đang đào tạo, để từ đó học sinh có ý thức về nghề nghiệp, lựa chọn được cho mình ngành nghề theo sở thích, phù hợp với điều kiện gia đình với khả năng của bản thân.

– Áp dụng chương trình đào tạo mới, cập nhật những nội dung, những tiến bộ khoa học mới thuộc ngành học đang được áp dụng thực tế. Xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với đối tượng, sát với thực tế, đào tạo lý thuyết gắn với thực hành, tăng cường các nội dung chuyên sâu về chuyên ngành đào tạo, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng chuẩn nghề nghiệp nhằm đạt được mục tiêu, đáp ứng được yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng.

– Hoàn thiện, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, nâng cao chất lượng đội  ngũ giảng viên đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị.

– Chú trọng tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành, thực tập đảm bảo đúng các quy định  nhằm phục vụ cho các hoạt động đào tạo một cách tốt nhất.

– Đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học để nâng cao chất lượng giảng dạy, gắn kết chặt chẽ giữa hoạt động đào tạo của nhà trường với nhu cầu thực tiễn của xã hội. Đề cao công tác giáo dục đạo đức, tác phong nghề nghiệp cho sinh viên.

– Thường xuyên kiểm tra, giám sát, đánh giá công tác đào tạo theo định kỳ để từ đó có sự điều chỉnh, bổ sung, sử lý những tồn tại nhằm mang lại hiệu quả trong công tác đào tạo, đảm bảo được các mục tiêu đề ra.

– Thực hiện mô hình Viện – Trường, là mô hình lý tưởng nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo, gắn đào tạo lý thuyết với đào tạo thực hành, giúp sinh viên có được những kiến thức, những kỹ năng nghề nghiệp chuẩn theo thực tế.

– Giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách cho sinh viên, luôn quan tâm đến các hoạt động phong trào, tạo cho sinh viên có nhiều sân chơi bổ ích, bồi dưỡng kỹ năng sống, giúp sinh viên tự tin, có thêm hành trang lập thân, lập nghiệp sau khi ra trường.

Với truyền thống đoàn kết và tinh thần đổi mới, sáng tạo, nỗ lực hết sức mình cùng với việc phát huy những thành tựu đã đạt được trong những năm vừa qua, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội quyết tâm xây dựng một môi trường làm việc, học tập chất lượng, kỷ cương và chuyên nghiệp, là địa chỉ tin cậy, có uy tín trong công tác đào tạo nhân lực y tế của cả nước và khu vực.

Tham khảo thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nộihttp://cdyduochanoi.vn/tuyen-sinh/

ĐỊA CHỈ:

Tại Hà Nội: Viện Y học Phòng Không Không Quân – 225 Trường Chinh – Quận Thanh Xuân – Hà Nội
Điện Thoại: 024 2212 6339 – Hotline: 0968 266 345

Tại Bắc Ninh: Khu Khúc Toại – Phường Khúc Xuyên – TP. Bắc Ninh
Điện thoại: 022 2246 0246 – Hotline: 0963 918 333

Tại Hải Phòng: Số 156/109 Đường Trường Chinh – Kiến An – HP
Điện Thoại: 0225 662 9992 – Hotline: 0968 266 311.