Những lưu ý đặc biệt dành cho các tân sinh viên khi nhập học tại các trường đại học, cao đẳng năm 2018

Em Nguyễn Minh Anh (Hải Dương) có nguyện vọng học ngành Điều dưỡng với mơ ước trở thành y tá. “Em được biết cơ hội việc làm khi học Điều dưỡng ra khá triển vọng, em có thể lựa chọn làm việc ở trong nước hoặc ra nước ngoài để chăm sóc bệnh nhân, người già… Khi em tìm kiếm thông tin về các trường này trên mạng thì như va phải ma trận. Rất nhiều thông tin khác nhau, có trường thì có tới 5 địa chỉ đào tạo chỉ riêng Hà Nội. Điều đó khiến em nghi ngờ trước khi chọn lựa”.

Vì vậy, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội có 1 vài lưu ý đặc biệt dành cho các tân sinh viên khi nhập học tại các trường Cao đẳng, Đại học trong năm 2018 sắp tới:

1. Khi nhận được Giấy báo nhập học:
  • Kiểm tra kỹ giấy báo xem có đúng tên trường mình đăng ký không?

• Giấy báo có đúng địa chỉ và ngành đăng ký học theo nguyện vọng?

1. Khi đến địa điểm nhập học:
  • Địa điểm đó có chính xác là cơ sở đào tạo của trường không?
  • Địa điểm hoặc cơ sở của các trường phải có biển hiệu, tên trường.

1. Tìm hiểu môi trường học tập: Cơ sở đào tạo phải có khuôn viên, cơ sở vật chất như phòng học lý thuyết, phòng học thực hành (đặc biệt là các trường đào tạo về Y- Dược)

1. Khi làm thủ tục nhập học:
  • Khi nộp hồ sơ: Hồ sơ phải chuẩn bị đầy đủ theo Giấy báo. Sau khi nộp phải có phiếu tiếp nhận hồ sơ.
  • Khi nộp các văn bằng, chứng chỉ gốc phải có giấy hẹn trả (có rất nhiều đơn vị thu hồ sơ gốc để giữ lại làm khó cho thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các trường khác).

– Khi nộp các khoản kinh phí: Phải có phiếu thu (biên lai) có dấu đúng tên trường và thể hiện đúng các khoản kinh phí theo Giấy báo.

– Sau khi hoàn thành các thủ tục, sinh viên được thông báo lịch tập trung, lịch học và tên lớp được biên chế.

Trên đây là 1 vài lưu ý dành cho các em đi làm thủ tục nhập học tại trường Cao đẳng, Đại học để tránh sai sót, nhầm lẫn hoặc 1 số đơn vị trung tâm giả mạo các trường tuyển sinh.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội xét tuyển và nhập học đợt 1 ngày 18/7/2018, Đăng kí theo link dưới đây:

>>> https://cdyduochanoi.vn/xet-tuyen-cao-dang-chinh-quy-dot-1-2018/ <<<