Bộ GD-ĐT công bố chi tiết giảm tải chương trình cho học sinh các cấp

TTO – Chiều 31-3, Bộ GD-ĐT đã có công văn hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019-2020.

Nội dung giảm tải tập trung các lớp cuối cấp của mỗi bậc học, đặc biệt ở trung học.

Việc cắt giảm theo nguyên tắc yêu cầu tối thiểu cần đạt với mỗi môn học/lớp học, chỉ tinh giản nội dung nâng cao, trùng lặp giữa các môn học. Một số nội dung được tích hợp theo các chủ đề để tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu về kiến thức, kỹ năng.

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT với bậc trung học, các môn thực hiện theo chương trình nâng cao, các trường chủ động điều chỉnh nội dung dạy học tương ứng, phù hợp với đặc thù môn học. Đối với các môn mỹ thuật, âm nhạc, thể dục, các trường chủ động điều chỉnh nội dung, hình thức phù hợp thực tiễn.

Bộ GD-ĐT quy định các trường không kiểm tra, đánh giá đối với những nội dung kiến thức đã tinh giản và các nội dung được ghi chú “không dạy”, “không làm”, “không thực hiện”.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện công văn 4612 về hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục theo hướng  phát triển năng lực, phẩm chất người học.

Xem chi tiết tinh giản chương trình ở các môn:

Công nghệ THCS

Toán THPT

Vật lý THCS

Vật lý THPT

Giảm tải cho học sinh tiểu học, xem tại đây

Nguồn tuoitre.vn

———————————————————————————
 TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI TUYỂN SINH NĂM 2020
Mọi thông tin tuyển sinh và đăng ký dự tuyển, thí sinh truy cập tại đây:
HOTLINE TƯ VẤN: 0963.918.333