Công bố lịch thi và cụm thi THPT Quốc gia năm 2019

[Theo Người Đưa Tin] Bộ GD&ĐT vừa công bố lịch thi và danh sách cụm thi THPT Quốc gia năm 2019. Theo đó, kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ chính thức diễn ra trong 4 ngày từ 24-27/6, tổ chức tại 65 cụm thi, nhiều hơn 2 cụm so với năm 2018.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, các thí sinh sẽ phải hoàn thành 5 bài thi/môn thi thành phần của bài thi tổ hợp.

Trong đó, có 3 môn thi độc lập gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp gồm: Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Bắt đầu từ 14h ngày 24/6, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi.

Thí sinh sẽ làm các bài thi bắt đầu từ sáng 25/6-27/6/2019, cụ thể:

Thí sinh cần lưu ý các mốc thời gian:

Từ ngày 01/4-20/4, thí sinh sẽ làm thủ tục đăng ký dự thi, nhập thông tin đăng ký dự tuyển, đăng ký xét tuyển đợt 1 của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của cổng Thông tin tuyển sinh của bộ GD&ĐT.

Giáo dục - Công bố lịch thi và cụm thi THPT Quốc gia năm 2019

Lịch thi chính thức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Đến ngày 20/5, thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về sở GD&ĐT.

Các thí sinh sẽ nhận được giấy báo đăng ký dự thi THPT Quốc gia tại các điểm mà thí sinh đăng ký trước ngày 15/6.

>>> Thông tin xét tuyển cao đẳng Y Dược chính quy 2019

Theo dự thảo Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2019, kỳ thi năm nay dự kiến sẽ có nhiều thay đổi để đảm bảo tính an toàn, trung thực, hạn chế các tiêu cực xảy ra trong những kỳ thi THPT Quốc gia trước đây.

Bên cạnh đó, tại hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia và công tác tuyển sinh sinh đại học, cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên tại TP.Hồ Chí Minh cho đại diện sở GD&ĐT 63 tỉnh thành và các trường đại học trong cả nước, bộ GD&ĐT đã công bố 65 cụm thi THPT Quốc gia 2019.

Như vậy, năm nay tổ chức thêm 2 cụm thi so với năm 2018.

Giáo dục - Công bố lịch thi và cụm thi THPT Quốc gia năm 2019 (Hình 2).
Giáo dục - Công bố lịch thi và cụm thi THPT Quốc gia năm 2019 (Hình 3).
Giáo dục - Công bố lịch thi và cụm thi THPT Quốc gia năm 2019 (Hình 4).

Danh sách các cụm thi THPT Quốc gia 2019.