ĐOÀN ĐẠI BIỂU PHÂN HỘI PHẪU THUẬT GAN MẬT TUỴ VIỆT NAM DỰ HỘI NGHỊ THẾ GIỚI 2022 CỦA # TẠI NEW YORK HOA KỲ & VINH DỰ ĐÓN NHẬN BẢNG DANH DỰ CỦA QUỐC TẾ TRAO TẶNG

Sau 2 năm khó khăn do Covid, Hội nghị Gan mật tuỵ Thế giới lần thứ 15 được tổ chức tại Khách sạn New York Hilton Midtown ở thành phố New York, Hoa Kỳ từ ngày 31/3 đến 2/4/2022. Tham dự với sự kiện hàng đầu Thế giới của chuyên ngành Gan mật tuỵ có hàng nghìn đại biểu của gần 40 nước. Đoàn Đại biểu Việt Nam do GS TS Lê Trung Hải – Chủ tịch Phân hội Phẫu thuật Gan mật tuỵ Việt Nam dẫn đầu cùng 3 chuyên gia của Bệnh viện TƯQĐ 108 và Bệnh viện ĐHYD tp HCM đã trực tiếp tham dự Hội nghị tại TP New York, Hoa Kỳ. Trong 3 ngày chính thức của Hội nghị đã đề cập đến các chủ đề về bệnh lý gan mật tuỵ, trong đó nổi bật là về phẫu thuật cắt gan, ghép gan, ung thư gan, ung thư đường mật, phẫu thuật tuỵ và nhiều chủ đề hấp dẫn khác.

Đoàn Việt Nam đã có báo cáo và tham luận cũng như trao đổi kinh nghiệm cùng bạn bè Quốc tế. Đặc biệt, rất vinh dự được GS N Kokudo – Chủ tịch Hiệp hội Gan mật tuỵ Quốc tế (IHPBA) và GS KK Madhavan – Chủ tịch Hội Gan mật tuỵ châu Á – Thái Bình Dương (APHPBA) trao tặng Bảng Danh dự ghi nhận các thành tựu của Phân hội Phẫu thuật Gan mật tuỵ Việt Nam (VSHBPS). Trong sự đánh giá cao vai trò của Việt Nam, GS KK Madhavan có viết: Vietnamese Chapter of HBP Surgery is our youngest but one of the most important Chapter in Asia Pacific.

Trong những ngày tham gia Hội nghị, Đoàn Việt Nam đã có nhiều cuộc trao đổi với các chuyên gia Quốc tế để tiếp tục phát triển chuyên ngành và chuẩn bị tốt cho các hội nghị trong nước và Quốc tế sẽ diễn ra trong năm 2022 tại nước ta.

Có thể nói Hội nghị Thế giới 2022 của IHPBA tại New York, Hoa Kỳ đã đánh dấu nhiều thành tựu về phẫu thuật gan mật tuỵ, đặc biệt sau thời gian khó khăn do Covid và mở ra cơ hội hợp tác sâu rộng để phát triển chuyên ngành và nâng cao chất lượng điều trị bệnh lý Gan mật tuỵ.

Hình 1; GS N Kokudo – Chủ tịch IHPBA và GS KK Madhavan – Chủ tịch APHPBA trao tặng Bảng Danh dự cho Việt Nam. GS Lê Trung Hải – Chủ tịch VSHBPS & TS Lê Văn Thành – Phó CT kiêm Tổng Thư ký đã vinh dự đón nhận.

Hình 2: Bảng Danh dự ghi nhận các thành tựu của Phân hội Phẫu thuật Gan mật tuỵ Việt Nam được Lãnh đạo Hội nghị Thế giới trao tặng

Hình 3: Các Trưởng đoàn Quốc tế tại Hội nghị Thế giới 2022 của IHPBA tại New York Hoa kỳ

Hình 4; GS TS Lê Trung Hải và TS Trần Công Duy Long – chuyên gia giỏi của Bệnh viện ĐHYD tp HCM có báo cáo tại Hội nghị

Hình 5: ThS Lê Trung Hiếu – Bệnh viện TƯQĐ 108 được Hội nghị Thế giới 2022 của IHPBA tại New York Hoa kỳ tài trợ tham dự do đã đạt Giải thưởng Best Oral Presentation của APHPBA 2021