Dự kiến thời gian thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021

Đại diện Vụ Giáo dục đại học – Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết, dự kiến thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 24/4 đến ngày 10/5.

Trong chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2021 do báo Tuổi trẻ TP.HCM vừa tổ chức, ThS Hoàng Thúy Nga – chuyên viên chính Vụ Giáo dục đại học – Bộ Giáo dục và đào tạo – cho biết, dự kiến thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 24/4 đến ngày 10/5, đồng thời đăng ký xét tuyển đại học trong thời gian này. Kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến diễn ra đầu tháng 7.

Dự kiến thời gian thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 - 1

Năm 2021, thí sinh có thể đăng ký dự thi bằng phiếu nộp cho điểm tiếp nhận nơi học THPT. Còn đăng ký xét tuyển có thể bằng 2 hình thức: Phiếu dự thi tốt nghiệp THPT hoặc sử dụng tài khoản, mật khẩu cá nhân sau khi đăng ký thi THPT để đăng ký xét tuyển đại học.Năm nay, các em đăng ký vào phiếu đăng ký dự thi, sau đó dùng tài khoản đăng nhập bằng mật khẩu cá nhân để đăng ký các nguyện vọng mình mong muốn.

Thông tin từ Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã được tiến hành đúng tiến độ. Dự thảo quy chế thi, văn bản hướng dẫn đã được đăng mạng lấy ý kiến rộng rãi và tiếp tục được hoàn thiện.

Dự kiến thời gian tập huấn quy chế, hướng dẫn thi sẽ được thực hiện trước ngày 1/4. Việc xây dựng ma trận đề thi, ngân hàng câu hỏi, đề thi tham khảo được thực hiện theo đúng kế hoạch. Hiện nay, đề thi tham khảo đang được rà soát để công bố trong tháng 3.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định: Giữ ổn định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và dự kiến sẽ công bố đề tham khảo của kỳ thi này trong tháng 3.Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng, kế hoạch thời gian năm học cơ bản chưa có sự thay đổi. Tuy nhiên, cần chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản khác nhau tương ứng với từng tình huống có thể xảy ra để tránh bị động, lúng túng trong công tác chỉ đạo.Đối với hai nhiệm vụ quan trọng là thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng “từ khóa” là giữ ổn định và sẵn sàng các phương án tình huống khác nhau.

Bộ trưởng cũng cho biết, hiện nay, các đơn vị chuyên môn của Bộ đang khẩn trương chuẩn bị bộ đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT để dự kiến công bố trong tháng 3 và lưu ý: “Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay vẫn trong bối cảnh dịch COVID-19, vì vậy, vẫn phải tính toán điều chỉnh hệ thống câu hỏi, bài thi sao cho hợp lý”.

Về đăng ký xét tuyển đại học dự kiến thay đổi, thí sinh được đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến và được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT thay vì được thay đổi một lần như trước đây, trong thời gian quy định.Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT quy định, các trường đại học, cao đẳng điều chỉnh và công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và trang thông tin điện tử của mỗi trường.

Nguồn: 24h.com.vn