Học ngành Chăm sóc sắc đẹp: Học cao đẳng chính quy hay học nghề tại trung tâm?

Lựa chọn đăng ký học Cao đẳng chính quy ngành chăm sóc sắc đẹp hay chỉ nên đi học tại các trung tâm, Spa, lớp đào tạo ngắn hạn đang là băn khoăn của nhiều người khi ngành, nghề này đang ngày càng được săn đón. Chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp băn khoăn này nhé!

Học ngành Chăm sóc sắc đẹp chính quy

  • Thời gian học tập trung cả lý thuyết và thực hành phù hợp. Điều này khiến học viên sau tốt nghiệp tự tin vào tay nghề của mình.
  • Được đào tạo bởi các giảng viên là chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Được truyền đạt những tiến bộ, cập nhật những xu thế mới nhất theo thời đại.
  • Được học tập trong môi trường trẻ trung, năng động, phát triển cùng xu hướng xã hội. Ngoài kỹ năng chuyên môn, sinh viên còn được đào tạo bài bản về thái độ, kỹ luật, an toàn lao động, marketing, chăm sóc khách hàng…
  • Được thực hành trực tiếp tại trường và các cơ sở y tế uy tín. Đây là một ưu điểm mà rất ít trung tâm hay trường học có thể đáp ứng.
  • Hỗ trợ máy móc, thiết bị học tập.. Ngoài ra sinh viên sắp tốt nghiệp còn được tư vấn bài bản để mở trung tâm riêng, spa, thẩm mỹ.
  • Có cơ hội được làm việc tại những trung tâm hàng đầu, đối tác của nhà trường.
  • Nhận được bằng cao đẳng chính quy từ trường Cao đẳng Y Hà Nội.

 

Học lớp ngắn hạn tại Spa, Trung tâm

Chúng ta có thể nhận thấy một điều rất rõ, trong những năm gần đây, các doanh nghiệp, các spa hoạt động trong ngành thẩm mỹ mở ra ngày càng nhiều với lượng khách ngày càng đông.  Xu hướng này sẽ càng phát triển bởi ngày nay việc hoàn thiện sắc đẹp, chăm sóc nhan sắc là vấn đề ưu tiên của toàn xã hội. Nhu cầu này càng cao thì cơ hội tìm kiếm việc làm với mức thu nhập cao là vô cùng dễ dàng. vì vậy, nhiều người học sẽ ưu tiên chọn học nghề trực tiếp tại các spa, trung tâm đào tạo ngắn hạn để sớm có việc làm, thậm chí, được giữ lại làm ngay tại nơi mình học nghề.

Thời gian mỗi khóa đào tạo ngắn, người học nhanh chóng có việc làm, có thể học nhiều khóa học để bổ trợ cho nhau vào những thời gian phù hợp. Nhưng chỉ nhận được chứng chỉ không có giá trị về mặt pháp lý như bằng Cao đẳng chính quy.

Các nghề trong chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp

Chăm sóc da – spa là ngành học được quan tâm nhất hiện nay với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của xã hội. Học tập ngày này, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản về hoá dược mỹ phẩm và các kiến thức, kỹ năng chăm sóc da chuyên sâu. Từ đó làm nền tảng phát triển thành những chuyên viên chăm sóc da chuyên nghiệp tại các cơ sở làm đẹp.

Phun thêu thẩm mỹ không phải là ngành làm đẹp quá mới mẻ, nhưng đây là ngành có tốc độ phát triển vượt bậc hơn hẳn. Sinh viên học phun thêu tại khoa của trường không chỉ được đào tạo về các kỹ năng mà còn được học về tư duy thẩm mỹ, các vấn đề về da để trở thành một kỹ thuật viên cứng tay nghề và đẹp lại vẻ đẹp an toàn cho khách hàng.

Nối mi nghệ thuật là ngành yêu cầu có sự tỉ mỉ và mắt nhìn thẩm mỹ sâu sắc. Ngoài ra còn cần có sự tư duy và kỹ năng để người chuyên viên có thể lựa chọn được loại mi phù hợp cho từng khách hàng. Đó cũng là những gì sinh viên được học tại trường Cao đẳng Y Hà Nội.

Tạo mẫu và chăm sóc tóc được tổ chức đào tạo theo hình thức truyền nghề và không chính quy rất phổ biến. Nhưng ở khoa Chăm sóc sắc đẹp, những gì bạn được học không chỉ đơn giản như thế. Tư duy nghệ thuật sẽ được đào tạo song song với kỹ năng nghề và các kỹ năng mềm. Bên cạnh đó, bạn được học cùng với các chuyên ngành khác, đa dạng kỹ năng, mở rộng cơ hội.

Trang điểm nghệ thuật không chỉ là tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt, trang điểm ngày nay cũng rất chú trọng tính nghệ thuật và kiến thức mỹ phẩm để đảm bảo độ an toàn cho da. Đó cũng là lý do vì sao cần có một chương trình chuyên nghiệp để đào tạo từ nền tảng.

Vẽ móng nghệ thuật – nails là ngành đòi hỏi tính nghệ thuật ca cũng như kiến thức về chăm sóc móng rất đa dạng. Một chuyên viên nail giỏi cần có nền tảng đào tạo tốt ngay từ kiến thức cơ bản đến kỹ năng nâng cao.

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội được Bộ LĐTB&XH lựa chọn 3 ngành: DƯỢC – ĐIỀU DƯỠNG – HỘ SINH là 3 ngành trọng điểm quốc gia;

Đăng ký dự tuyển ngay: TẠI ĐÂY

Địa chỉ:

  • Tại Hà Nội: Số 225 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Tại Bắc Ninh: Khúc Toại, Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh
  • Hotline: 0963.918.333