Kiều Huy Hùng – Chàng tân Thủ khoa đầu vào ngành Dược và mối lương duyên với Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội.

Vào một buổi sáng mùa thu Hà Nội trong không khí vui vẻ và phấn khởi sau buổi lễ Khai giảng năm học mới (2022 – 2023) của trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, chúng tôi gặp gỡ Kiều Huy Hùng, chàng tân thủ khoa Dược của trường.

“Bến đỗ tốt cho tương lai”

Với vẻ ngoài hơi nhút nhát và khá kiệm lời thế nhưng khi nói chuyện thì Hùng lại là người khá chắn chắn trong từng câu nói. Khi được hỏi vì sao em lại chọn cao đẳng Y Dược Hà Nội hùng chia sẻ: “Em thấy ngành Dược sẽ có tương lai, khả năng phát triển nghề tốt hơn so với nhiều ngành khác và không lo thất nghiệp. Chính vì thế em đã lựa chọn trường Cao đẳng Y Dược là bến đỗ cho tương lại của em”.

Hùng cũng chia sẻ thêm khi bước chân vào học em khá bất ngờ với cơ sở vật chất, mọi thứ đầy đủ, khang trang và hỗ trợ tốt cho việc học của sinh viên. Từ đó làm cho môn học được thú vị, hấp dẫ hơn.

 

Với định hướng nghề nghiệp rõ ràng ngay từ đầu, Hùng đã từ bỏ trường Luật để học tại đây. Xác định tương lai sẽ mở một quầy thuốc sau đoc tiếp tục học lên cao thêm để có nhiều cơ hội hơn trong sự nghiệp.

Khi được hỏi về cơ duyên với trường Hùng cho biết đã được người quen là cựu sinh viên của trường tư vấn, gợi ý về trường. Sau thời gian tìm hiểu và chọn lọc các thông tin Hùng đã nộp hồ sơ cho trường. Và hôm nay Hùng vinh dự khi được trường vinh danh khi là thủ khoa đầu vào ngành Dược với tổng điểm 26,75. Cuối buổi chia sẻ Hùng mong muốn trong thời gian học tập tại trường sẽ được các thầy cô hướng dẫn tạo điều kiện tốt trong học tập. Được thực hành tại các quầy thuốc, cầm tay chỉ việc… thực tế với ngành học của mình.

Nhân dịp 20/11 sắp tới chàng tân thủ khoa cũng cũng không quên gửi lời chúc tốt đẹp đến thầy cô, Chúc các thầy cô có một ngày Nhà giáo Việt Nam vui vẻ và hạnh phúc. Chúc cho thầy cô sẽ luôn đủ “Tâm – Trí – Lực” để cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp trồng người cao cả và vĩ.

Gương mặt tiêu biểu: Kiều Huy Hùng, sinh ngày 27/09/2004, sinh ra và lớn lên tại Tứ Quận – Tuyên Quang. Đạt 26,75 điểm xét tuyển đầu vào ngành dược.