Ngành Dược: Ngành học phát triển bền vững

Nhiều người nói rằng: Dược là một ngành HOT nhưng sẽ chính xác hơn nếu nói Dược là một ngành phát triển bền vững. Vì xã hội càng phát triển, nhu cầu bảo vệ sức khỏe càng lớn, kéo theo nhân lực làm việc trong ngành y tế càng được coi trọng. Không giống một số ngành khác chỉ rộ lên một thời gian, sau đó bão hòa và chìm vào quên lãng, ngành Dược luôn âm thầm, bền bỉ phát triển và luôn nằm trong TOP những ngành học đáng mơ ước của học sinh, sinh viên Việt.

Sinh viên Khoa Dược trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Nhu cầu sử dụng thuốc và các sản phẩm Y tế ngày càng tăng, đặc biệt là trong bối cảnh hậu dịch bệnh hiện nay. Điều này tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho ngành Dược, từ việc nghiên cứu và phát triển thuốc mới, sản xuất và chế biến thuốc, đến việc tư vấn và bán hàng cho các sản phẩm y tế.

Học ngành Dược sau khi ra trường, với tấm bằng bạn có thể làm việc tại bệnh viện với vị trí là dược sĩ lâm sàng, chịu trách nhiệm cung ứng thuốc về số lượng và chất lượng, tham vấn với bác sĩ khi kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho bệnh nhân.

Bạn cũng có thể làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc: Dược sĩ sẽ nghiên cứu quá trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, nguyên vật liệu và đảm bảo thuốc đạt chất lượng tốt nhất khi tới tay người tiêu dùng.

Giảng dạy các các trường đào tạo ngành y, dược: Sau khi học Dược, bạn có thể ở lại công tác tại trường với vị trí giảng viên, kỹ thuật viên, trợ giảng,… hay làm việc tại viện nghiên cứu, trung tâm kiểm nghiệm, cơ quan Nhà nước: Dược sĩ có trách nhiệm kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng và báo cáo với cơ quan chức năng xử lý.

Mở cơ sở kinh doanh thuốc: sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty/ tập đoàn nhập khẩu dược phẩm.

Là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Y Dược hàng đầu tại Việt Nam. Với tiêu chí uy tín chất lượng đặt lên hàng đầu trong ngành Y Dược. Trường Cao Đẳng Y Dược Hà Nội được Bộ LĐTB&XH lựa chọn 3 ngành: DƯỢC – ĐIỀU DƯỠNG – HỘ SINH là 3 ngành trọng điểm quốc gia;

Đăng ký dự tuyển ngay: TẠI ĐÂY

Địa chỉ:

• Tại Hà Nội: Số 225 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Tại Bắc Ninh: Khúc Toại, Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh
  • Hotline: 0963.918.333