Những lưu ý quan trọng dành cho thí sinh 2k1 khi lựa chọn vào các trường ĐH, CĐ năm 2019. Làm gì để đạt ước mơ?

Những lưu ý quan trọng dành cho thí sinh 2k1 khi lựa chọn vào các trường ĐH, CĐ năm 2019. Làm gì để đạt ước mơ?

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố điểm thi THPT Quốc gia 2019. Sau khi biết điểm, thí sinh sẽ được nhận Giấy chứng nhận kết quả thi.

Theo đó, các Sở GDĐT các tỉnh sẽ hoàn tất việc xét công nhận tốt nghiệp sơ bộ chậm nhất ngày 16/7/2019. Chậm nhất ngày 21/7/2019, các Hội đồng thi sẽ in và trả Giấy chứng nhận kết quả thi tới thí sinh.

Như vậy, các thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ nhận được Giấy chứng nhất kết quả thi trong khoảng thời gian từ ngày 14/7 đến 21/7/2019.

Cũng trong thời gian này, chắc hẳn các thí sinh 2k1 cũng nhận được “Cơn mưa Giấy báo nhập học” cùng với những lời giới thiệu hấp dẫn từ các trường, vậy các bạn sẽ chọn con đường nào phù hợp cho tương lai của bản thânBước qua tháng 8 là thời điểm

Lựa chọn đúng ngành học nghĩa là bạn đang tạo dựng nền móng vững chắc cho tương lai.

Đứng trước những lời chào mời có cánh của các trường, không chỉ thí sinh mà các bậc phụ huynh cũng tỏ ra lo lắng. Do đó, theo các chuyên gia nhận định, các bạn trẻ cần cân nhắc và tìm hiểu thông tin đa chiều để đưa ra những lựa chọn hợp lý, đúng khả năng và nhu cầu xã hội để tránh mất thời gian trong thời điểm quan trọng này.

Bình tĩnh chọn nghề thực sự phù hợp với bản thân

Trước tình hình chung của việc tăng cường tạo ra những cơn mưa giấy báo nhập học để lôi kéo thí sinh, bạn và gia đình hãy bỏ túi 3 tiêu chuẩn chọn nghề nghiệp quan trọng sau đây:

Chọn nghề đúng sở thích, năng lực và điều kiện gia đình

Điều cần nhất khi lựa chọn nghề nghiệp là cần biết sở thích sẵn có của bản thân, mình thực sự muốn làm gì? Muốn trở thành Kỹ sư, Bác sĩ, Giáo viên, hướng dẫn viên du lịch, các khối ngành kinh tế, nghệ thuật…? Sau khi hướng được đam mê, bạn hãy xem xét năng lực bản thân đến đâu, năng khiếu nhất ở mảng nào.

Một vấn đề không thể bỏ qua đó là điều kiện kinh tế gia đình. Bạn biết đấy, ngày nay chi phí cho việc học Đại học không hề nhỏ. Nếu chưa kể các khoản học thêm ngoại ngữ, kỹ năng mềm, nhiều bạn đã phải đầu tư trên dưới vài chục triệu một năm cho học phí và chi phí ăn ở. Trong khi đó, nhiều ngành nghề đào tạo của các trường cao đẳng với thời gian ngắn chỉ từ 2 đến 3 năm và mức chi phí thấp hơn rất nhiều. Nếu đam mê, năng lực và điều kiện cùng chạm nhau ở một điểm thì điều đó rất tuyệt vời, nhưng trong trường hợp có sự chênh lệch, bạn hãy tìm hiểu kỹ để tìm ra hướng đi phù hợp nhất.

Hiểu nghề tới đâu, thành công tới đó

Muốn gắn bó lâu dài với bất kỳ nghề nào, bạn cần biết rõ nghề nghiệp mà mình đang theo đuổi có những đặc thù công việc gì? Các kỹ năng nghề cần thiết? Khả năng đảm bảo việc làm có cao không? Mức thu nhập ra sao?… Hiện nay, mạng internet rất phát triển, sẽ không khó để bạn tìm hiểu được những thông tin đó. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo qua sách báo, tivi hay trao đổi với gia đình hoặc những ai đã thành công trong lĩnh vực bạn lựa chọn để có câu trả lời chính xác nhất.

 Nhu cầu của xã hội là gì?

Quan trọng hơn, nhu cầu của xã hội đảm bảo vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp rất cao. Trên thực tế, có nhiều ngành học tại một thời điểm được xem là “hot” nhưng vô hình chung tạo nên áp lực cạnh tranh cao, thực trạng “thừa thầy – thiếu thợ” rất phổ biến sẽ không đảm bảo một tương lai sáng cho bạn. Còn có những ngành mặc dù không được nhiều người lựa chọn nhưng lại có hướng ổn định cao và khả năng thăng tiến rất nhanh. Chính vì vậy, bạn trẻ cần có định hướng tốt và thận trọng để tránh tình trạng thất nghiệp về sau.

Nếu bạn có nguyện vọng và ước mơ trở thành sinh viên ngành Y-Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội luôn sẵn sang tiếp bước cho tương lai của bạn.

Sinh viên ngành Điều dưỡng trường CĐ Y Dược Hà Nội thực tập tại Bệnh viện 345

Sinh viên ngành Dược Trường CĐ Y Dược Hà Nội thực hành tại Nhà thuốc Viện Y học Phòng không – Không quân.

Với những thông tin bổ ích trên đây, hy vọng các bạn sẽ có một quyết định đúng đắn cho sự nghiệp và tương lai của mình trong thời gian tới.

>>> Học ngành Điều dưỡng ra trường sẽ làm gì?

>>>Học ngành Dược ra trường sẽ làm gì?

>>>8 lý do bạn nên học ngành Y – Dược.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG CHÍNH QUY TẠI ĐÂY

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI

Website:cdyduochanoi.edu.vn

Https: //www.facebook.com/cdyduochanoi/

Hotline:0963 918 333