PHẠM THỊ HẠNH – NỮ BÍ THƯ CHI ĐOÀN NĂNG NỔ, SÁNG TẠO

Phạm Thị Hạnh – Sinh viên học giỏi, năng nổ trong công tác Đoàn xứng đáng là tấm gương sáng cho sinh viên học tập và noi theo.

Nếu ai đã một lần tiếp xúc với Phạm Thị Hạnh chắc hẳn không thể quên được nét trẻ trung, duyên dáng và năng động của một cô dược sỹ tương lai. Sinh ra và lớn lên tại huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa – một vùng quê giàu lòng yêu nước, tinh thần nhân ái và truyền thống hiếu học, cùng với ước mơ từ thuở nhỏ là được chăm sóc sức khỏe cho gia đình và cộng đồng, cô bạn gái trẻ với đôi mắt to tròn đã luôn cố gắng, nỗ lực và bước đầu thực hiện được ước mơ của mình khi được đứng trên giảng đường của Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội.

Sinh viên Phạm Thị Hạnh

Vốn yêu thích hoạt động Đoàn – Hội, dường như “lửa” đam mê tham gia hoạt động xã hội đã ngấm vào Hạnh từ rất sớm. Ngay từ khi còn học Phổ thông, Hạnh đã tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của trường lớp. Hạnh đã 2 năm được nhận giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào đoàn của huyện và trong BCH đoàn trường. Ngày qua ngày, tình yêu với các phong trào đoàn – hội cứ thế lớn lên trong cô gái trẻ. Chính bởi vậy, khi đảm nhiệm cương vị Bí thư Chi đoàn K17D5, chưa có phong trào nào, chưa có hoạt động đoàn nào của Khoa, của Trường là không thấy bóng dáng của Hạnh. Không chỉ gương mẫu, đi đầu trong các phong trào của trường, cô sinh viên trẻ còn luôn năng nổ, sáng tạo nhiều hình thức mới để thu hút, tập hợp các thành viên trong lớp tham gia các phong trào của trường. Những ngày đầu bước chân vào giảng đường cao đẳng, bên cạnh những ngày học, giờ học miệt mài, là Hạnh lại sắp xếp thời gian đôn đốc đội văn nghệ của lớp tham gia tiết mục múa “Sóng lụa ven đô”, ngợi ca vẻ đẹp của quê hương những ngày thanh bình và mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Tiết mục múa “Sóng lụa ven đô” của chi đoàn K17D5 trong ngày Khai giảng

Tích cực hưởng ứng cuộc thi ảnh “Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội trong tôi”, cô gái trẻ và những người bạn thân thiết của mình đã có 1 tác phẩm thật ấn tượng, thể hiện tinh thần đoàn kết, sự chia sẻ giữa các thành viên trong tập thể K17D5 và đặc biệt là tình yêu dành cho ngôi Nhà chung Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, nơi nuôi dưỡng những ước mơ trở thành những điều dưỡng viên, những dược sỹ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Và thật vinh dự là tác phẩm ấn tượng ấy đã đạt giải khuyến khích, đấy cũng là sự khích lệ vô cùng lớn lao đối với các bạn trẻ yêu trường, yêu lớp.

Bức ảnh tham gia cuộc thi “Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội trong tôi”

Không chỉ năng nổ các hoạt động trường lớp mà cô bí thư chi đoàn còn có trái tim nhân ái, sẵn sàng dành tặng và kêu gọi người thân, bạn bè và những người xung quanh ủng hộ những chiếc áo ấm cho các em nhỏ vùng cao trong những ngày giá rét qua phong trào từ thiện “Áo ấm mùa đông”. Hành động nhân ái đó không chỉ giúp cho các em nhỏ có hoàn cảnh còn khó khăn vượt qua những ngày đông giá rét mà còn khiến sưởi ấm trái tim của rất nhiều người, một lần nữa khẳng định truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân” là một trong những truyền thống quý báu của văn hóa Việt Nam.

Sinh viên Phạm Thị Hạnh trong phong trào “Áo ấm mùa đông”

Và cũng chính bởi tấm lòng nhân ái đó đã khiến Hạnh yêu thích việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người và việc theo học ngành Dược sỹ tại ngôi trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội là lựa chọn sáng suốt nhất để cô sinh viên thực hiện ước mơ của mình. Hạnh tâm sự: “Từ nhỏ em đã mơ ước trở thành Dược sỹ, mơ ước được chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Để trở thành Dược sỹ là điều không đơn giản chút nào, nhưng em sẽ nỗ lực học tập và nhiệt tình tham gia các phong trào của trường lớp. Sự năng động, đam mê, và nhiệt huyết chính là động lực để em thực hiện ước mơ của mình”. Hạnh cũng đang ấp ủ nhiều dự định nhiều kế hoạch để không chỉ bản thân mình cần nỗ lực hơn nữa mà còn thu hút các bạn trong trường cùng cố gắng học tập và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội. Chúng ta cùng tin tưởng vào thế hệ Dược sỹ tương lai – những bạn trẻ có tài có đức, góp sức mình để xây dựng đất nước ngày một giàu mạnh và phát triển.