Học ngành Điều dưỡng ra trường sẽ làm gì?

Khi xã hội phát triển, đời sống con người tốt hơn thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được quan tâm và chú trọng. Bên cạnh ngành Y, ngành Dược thì ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong đào tạo nhân lực phục vụ cho Y tế. Đây cũng chính là lý do khiến ngành này đang là một trong những ngành “hot” được nhiều bạn trẻ quan tâm. Và câu hỏi ngành Điều dưỡng là gì? Ra trường sẽ làm gì? cũng là câu hỏi đầu tiên được đặt ra khi tìm hiểu về ngành nghề này.

Học ngành Điều dưỡng ra trường làm những công việc gì?

 

Ngành Điều dưỡng là gì?

Trước tiên, muốn biết học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì thì các bạn cần phải nắm được khái niệm Điều dưỡng là gì? Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế của khối ngành Y Dược. Những bạn học điều dưỡng sau khi ra trường sẽ được gọi là điều dưỡng viên hay dễ hiểu hơn theo cách gọi thông dụng ở Việt Nam đó là Y tá. Nhiệm vụ của những điều dưỡng viên là bảo vệ, chăm sóc, theo dõi, tư vấn về sức khỏe cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị. Bên cạnh đó, điều dưỡng viên còn phải sử dụng quy trình Điều dưỡng để đáp ứng nhu cầu cho người bệnh, lập kế hoạch chăm sóc và thực hiện kế hoạch theo mục tiêu đề ra, giao tiếp được với người bệnh và những người liên quan đến việc lập kế hoạch chăm sóc người bệnh để có được kết quả tốt nhất trong quá trình làm việc của mình.

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội trong giờ thực hành Điều dưỡng

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội thực tập tại Bệnh viện Quân Y 354

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì?

– Theo dõi sức khỏe, tình trạng ăn uống, trạng thái tâm sinh lý của người bệnh. Báo cáo cho Bác sĩ những diễn biến bất thường của bệnh nhân.

– Nhận định tình trạng của người bệnh để lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch chăm sóc

– Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh theo y lệnh của bác sĩ. Phụ giúp Bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh và thực hiện các thủ thuật chẩn đoán, điều trị.

– Sơ cứu và cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân khi nhập viện.

– Giúp đỡ người bệnh vận động, luyện tập, phục hồi chức năng bằng các bài tập vật lý trị liệu trong quá trình điều trị bệnh.

– Động viên bệnh nhân và người nhà bệnh nhân yên tâm chữa bệnh, hướng dẫn người bệnh cách tự chăm sóc sau khi khám và điều trị tại nhà.

– Phổ biến kiến thức về phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

– Hướng dẫn sinh viên y tế thực tập tại đơn vị. Tham gia công tác hành chính, quản lý hồ sơ, sổ sách bệnh án theo sự phân công của cấp trên.

– Quản lý và chịu trách nhiệm bảo quản Dược phẩm, trang thiết bị trong khoa, phòng, đơn vị, dụng cụ y tế theo sự phân công.

– Thực hiện luật bảo vệ sức khỏe nhân dân và các quy định về chuyên môn khác của Bộ y tế.

Cán bộ Điều dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hướng dẫn sinh viên ngành Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội thực hành

Tốt nghiệp ngành Điều dưỡng làm việc ở đâu?

Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng là rất rộng mở. Tốt nghiệp ngành Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, các cơ sở Y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe người già, trẻ em, viện dưỡng lão, các đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, spa, thẩm mỹ viện…

Ngoài cơ hội làm việc trong nước, học ngành Điều dưỡng bạn còn có cơ hội làm việc tại những quốc gia có nền kinh tế phát triển (Nhật Bản, Đức…) với mức thu nhập cao và chính sách đãi ngộ hấp dẫn.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội hiện thực hóa giấc mơ của bạn

Bạn đam mê với công việc của một điều dưỡng viên? Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội sẽ mang bạn đến gần hơn ước mơ của mình. Để trở thành một điều dưỡng viên, trong quá trình học tập bạn sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Để theo học ngành Cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội cũng như các ngành khác: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng…. bạn chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện là đã tốt nghiệp THPT.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG CHÍNH QUY TẠI ĐÂY

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI

Website: cdyduochanoi.edu.vn

Https: //www.facebook.com/cdyduochanoi/

Hotline: 0963 918 333