Ngành Hộ sinh: Định hình lại trong sự phát triển của tương lai

Hộ sinh là trợ thủ đắc lực cho các Bác sĩ trong quá trình thăm khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe của các bà mẹ trẻ em. Cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ mang thai, trẻ em sơ sinh một cách toàn diện, cả thể chất lẫn tâm lý.

Với sự phát triển không ngừng của thế giới, sự vận động nhanh, cập nhật kiến thức vô hạn. Trong đó những người học ngành Hộ sinh sẽ luôn sẵn sàng cung cấp các thông tin về: Giáo dục tiền sản, chuẩn bị các kiến thức cơ bản và chuyên sâu cho người phụ nữ trước khi làm mẹ cả về thể chất lẫn tâm lý, chăm sóc trẻ sơ sinh những ngày đầu sau đẻ, chăm sóc kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe tuổi mãn kinh.

Tố chất để trở thành một người hộ sinh giỏi

Lòng nhân hậu, thương người, sự cảm thông và chia sẻ: Phụ nữ mang thai thường rất nhạy cảm, cả về cơ thể và tâm lý, hộ sinh không chỉ là người nâng đỡ mỗi thai phụ về mặt cơ thể mà còn cần có cái tâm, sự cảm thông để sẻ chia và giúp đỡ họ giữ gìn tâm lý ổn định, tích cực để chào đón đứa trẻ ra đời.

Khéo léo, có sức khỏe tốt, đặc biệt có thần kinh vững vàng: Đối diện với những khoảnh khắc sinh tử trong cuộc đời của 2 con người một lúc, người hộ sinh cần luôn có một trái tim nóng và một cái đầu lạnh để tỉnh táo trước mọi tình huống.

Yêu nghề, tận tụy với công việc: Các nữ hộ sinh luôn cần phải tận tụy với công việc, có tinh thần tôn trọng, hợp tác, phối hợp cùng các đồng nghiệp, có sự quan tâm ân cần với các bà mẹ, trẻ em và gia đình họ trong quá trình chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em.

Kiến thức: sinh viên cao đẳng hộ sinh cần phải có những kiến thức về cấu trúc và chức năng cơ thể con người, đặc biệt là về hệ thống sinh sản trong trạng thái bình thường và bệnh lý, những thay đổi về giải phẫu sinh lý của người phụ nữ trong các giai đoạn khác nhau của cuộc đời và trẻ em dưới 5 tuổi.

Ngành Hộ Sinh luôn cần một lượng nhân sự dồi dào. Trẻ em được sinh ra hàng giờ tại Việt Nam chính vì vậy, ngành Hộ Sinh luôn là ngành hot tại Việt Nam. Theo thống kê mỗi ngày có khoảng hơn 4270 trẻ em được sinh ra tức 178 trẻ em sinh ra mỗi giờ. Ước tính trong năm 2024, số lượng nữ Hộ sinh tại Việt Nam phải gấp đôi thời điểm hiện tại. Khan hiếm nhân lực cũng là lý do ngày càng nhiều thí sinh chọn học ngành Hộ Sinh tại trường Cao Đẳng Y Dược Hà Nội.

Các vị trí việc làm của ngành Hộ sinh

• Làm việc tại bệnh viện đa khoa và bệnh viện sản phụ các tuyến: Thực hiện những ca đỡ đẻ thường và phụ giúp các bác sĩ chuyên khoa trong những có đỡ đẻ khó; tiếp nhận và hướng dẫn các thai phụ trong suốt quá trình khám bệnh và điều trị, thực hiện theo đúng quy chế chăm sóc bệnh nhân
  • Làm việc tại các spa dành cho bà bầu: Tiếp nhận và hướng dẫn các thai phụ trong suốt thai kỳ, thực hiện theo đúng quy chế chăm sóc bệnh nhân, làm giảm các áp lực về cơ thể và xoa dịu tinh thần cho sản phụ, đảm bảo tình trạng sức khỏe tâm sinh lý tốt nhất cho việc sinh nở
  • Làm việc tại phòng khám tư nhân: Thực hiện quá trình thăm khám khai cho các sản phụ, chuẩn bị những dụng cụ đỡ đẻ, tiến hành theo dõi sát sao quá trình chuyển dạ của các sản phụ.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội được Bộ LĐTB&XH lựa chọn 3 ngành: DƯỢC – ĐIỀU DƯỠNG – HỘ SINH là 3 ngành trọng điểm quốc gia;

Địa chỉ:

• Tại Hà Nội: Số 225 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Tại Bắc Ninh: Khúc Toại, Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh
  • Hotline: 0963.918.333