Những lưu ý khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023

Kỳ thi THPT sắp diễn ra, ngoài việc học thì đăng ký thông tin cũng vô cùng quan trọng. Dưới đây là những lưu ý khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 vô cùng quan trọng. Những lưu ý khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023:

Lưu giữ thông tin tài khoản và mật khẩu

Sau khi nhận tài khoản, thí sinh cần kiểm tra các thông tin cá nhân liên quan và kiểm tra tài khoản rồi đổi mật khẩu. Thí sinh đăng xuất và đăng nhập lại với mật khẩu mới và ghi lại thông tin tài khoản. Trong trường hợp cần thiết mật khẩu cần được bảo mật và tuyệt đối không để quên mật khẩu.

Mục 7: Điền số điện thoại, Email

Trong mục số 7 của phiếu ĐKDT, học sinh khi đăng ký thông tin phải nhập chính xác số điện thoại dùng lâu dài của mình, email thật mình đang dùng tránh tình trạng nhập sai số điện thoại hay email hệ thống sẽ gửi mã xác nhận bảo mật thông tin sai.

 

Đối với những bạn học sinh có yêu cầu điều chỉnh đăng ký xét tuyển tuyển sinh trực tuyến thì điều này là vô cùng quan trọng. Khi đăng ký xét tuyển trực tuyến, cần đăng ký số điện thoại di động cá nhân của mình để được cấp mật khẩu sử dụng một lần (OTP) qua tin nhắn đảm bảo cho sự bảo mật.

Mục 9: Tích chọn xét tuyển ĐH, CĐ

Các bạn nên tích vào mục 9 – Xét tuyển Đại học dù cho em nào còn phân vân có xét tuyển Đại học hay không.

Nếu các em không tích vào mục  này sau khi có điểm thi em lại thay đổi quyết định muốn đăng ký xét tuyển Đại học thì đã hết cơ hội.

Điền chính xác thông tin về bài thi

Việc đăng ký bài thi rất quan trọng. Theo quy định, thí sinh đang là học sinh lớp 12 năm học 2022 – 2023 bắt buộc phải đăng ký 4 bài thi để xét tốt nghiệp THPT gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ  và chọn một trong hai bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Như vậy thí sinh chỉ được chọn một bài thi tổ hợp. Bạn sẽ phạm quy nếu như chọn cả hai bài thi.

Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT chọn ba bài thi, gồm bài thi độc lập là Toán, ngữ văn và một trong hai bài thi tổ hợp.

Thí sinh đã tốt nghiệp, chỉ dự thi để xét tuyển đại học, cao đẳng có thể đăng ký các môn thi thành phần trong cùng một bài thi tổ hợp. Không được đăng ký thi các môn thành phần của cả hai bài thi tổ hợp.

Tại mục 14, thí sinh tích chọn các môn mà mình sẽ đăng ký dự thi như Toán, Ngữ văn, KHTN hoặc KHXH, Ngoại ngữ sẽ chọn môn ngoại ngữ mình theo.

VD: bạn A đăng ký Toán, Ngữ Văn, KHTN và ngoại ngữ là Tiếng Anh.

Các em nhìn mục b xem đã đúng các môn thành phần trong bài thi tổ hợp chưa, như KHTN là: Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Lưu ý với bài thi thi ngoại ngữ

Tại mục 14 – Đăng kí bài thi – môn thi, rất nhiều bạn học sinh khi đăng ký bài thi, quên không chọn bài thi ngoại ngữ là tiếng gì. Nếu thí sinh muốn đăng ký môn thi ngoại ngữ thì cần chọn theo hệ thống: N1 – Tiếng Anh; N2 – Tiếng Nga; N3 – Tiếng Pháp; N4 – Tiếng Trung Quốc; N5 – Tiếng Đức; N6 – Tiếng Nhật; N7 – Tiếng Hàn.

Nhớ nhập các minh chứng để được cộng điểm

Thí sinh phải chuẩn bị ảnh chân dung kiểu căn cước công dân/chứng minh nhân dân cỡ 4×6. Khi đăng ký trực tuyến thí sinh quét ảnh, nhập từ file ảnh, hoặc chụp ảnh trực tiếp.

Ngoài ra, nếu như bạn thuộc đối tượng ưu tiên thì bạn cần nhập các minh chứng kèm theo để đảm bảo được xem xét cộng điểm theo quy định. Đây là một điểm mới nổi trội trong năm nay danh cho các bạn hưởng các chế độ ưu tiên.

Nếu không thực hiện việc này thì thí sinh sẽ không được xét các điểm ưu tiên, khuyến khích theo quy định.

Rà soát kĩ thông tin đã điền -> xác nhận đăng ký

Khi điền thông tin trên phiếu đăng ký trực tuyến cần lưu ý: Sử dụng các thông tin đã chuẩn bị, đối chiếu, so sánh với thông tin được kế thừa từ cơ sở dữ liệu giáo dục – đào tạo (cơ sở dữ liệu ngành) để đảm bảo khớp. Bạn xác nhận đăng ký sau khi kiểm tra đảm bảo đúng các thông tin đã đăng ký.

———————————————————————————————————————————————————

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội được Bộ LĐTB&XH lựa chọn 3 ngành: DƯỢC – ĐIỀU DƯỠNG – HỘ SINH là 3 ngành trọng điểm quốc gia;

Đăng ký dự tuyển ngay: TẠI ĐÂY

Địa chỉ:

  • Tại Hà Nội: Số 225 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Tại Bắc Ninh: Khúc Toại, Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh
  • Hotline: 0963.918.333