Teen 2K3 lưu ý những điều này nếu không muốn bị đình chỉ thi tốt nghiệp THPT 2021

HHT – Năm nay, Bộ GD&ĐT đã bổ sung thêm điểm mới vào những trường hợp bị đình chỉ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021. Trong đó, teen có thể bị đình chỉ dù chưa bước chân vào phòng thi.

Những điều tưởng tưởng nhỏ nhặt nhưng có thể dẫn đến việc học sinh bị đình chỉ thi:

– Mang bút xóa vào phòng thi. Ngoài ra, các vật dụng trái phép khác bao gồm tài liệu, thiết bị truyền tin, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than…

– Không tuân thủ hướng dẫn của thầy cô giám thị khi di chuyển trong khu vực thi hoặc trong phòng chờ. Đây là điểm mới của quy chế thi năm nay.

– Mang đề thi ra ngoài. Trước khi ra khỏi phòng thi teen nhớ kiểm tra kỹ mình có quên nộp lại đề thi hoặc nộp nhầm giấy nháp không nhé!

Teen 2K3 lưu ý những điều này nếu không muốn bị đình chỉ thi tốt nghiệp THPT 2021 ảnh 1

Ảnh minh họa từ Internet

Ngoài ra, nếu teen mắc phải một trong các trường hợp sau cũng sẽ bị tịch thu bài thi và hủy toàn bộ kết quả thi.

– Hỏi bài, nhìn bài dù trước đó đã bị khiển trách.

– Viết, vẽ vào giấy làm bài những nội dung không liên quan.

– Cãi nhau với giám thị hoặc với các thí sinh khác.

– Gian lận, nhận bài giải từ bên ngoài.

Vì tính chất nghiêm túc của kì thi, teen nhớ đọc kỹ quy chế thi và tuân thủ nghiêm ngặt để có một mùa thi thành công nhé!

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7, với 5 bài thi. Các bài thi sẽ được giữ nguyên với ba bài độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên). Nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Về hình thức, trừ môn Ngữ văn thi tự luận, đề các môn khác được đưa ra dưới dạng trắc nghiệm khách quan.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/