Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Năm 2021, dự kiến sẽ công bố đề tham khảo của kỳ thi này trong tháng 3.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định: Giữ ổn định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và dự kiến sẽ công bố đề tham khảo của kỳ thi này trong tháng 3.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng, kế hoạch thời gian năm học cơ bản chưa có sự thay đổi. Tuy nhiên, cần chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản khác nhau tương ứng với từng tình huống có thể xảy ra để tránh bị động, lúng túng trong công tác chỉ đạo.

Đối với hai nhiệm vụ quan trọng là thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng “từ khóa” là giữ ổn định và sẵn sàng các phương án tình huống khác nhau.

Bộ trưởng cũng cho biết, hiện nay, các đơn vị chuyên môn của Bộ đang khẩn trương chuẩn bị bộ đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT để dự kiến công bố trong tháng 3 và lưu ý: “Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay vẫn trong bối cảnh dịch COVID-19, vì vậy, vẫn phải tính toán điều chỉnh hệ thống câu hỏi, bài thi sao cho hợp lý”.

Về đăng ký xét tuyển đại học dự kiến thay đổi, thí sinh được đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến và được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT thay vì được thay đổi một lần như trước đây, trong thời gian quy định.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT quy định, các trường đại học, cao đẳng điều chỉnh và công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và trang thông tin điện tử của mỗi trường.

Ban Chỉ đạo của Bộ GD-ĐT và các đơn vị thuộc Bộ đã luôn bám sát, nắm bắt tình hình dịch bệnh, cập nhật, chủ động, tích cực chỉ đạo triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn ngành.

Cùng với đó, chủ động rà soát các văn bản, phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế hướng dẫn các nhà trường triển khai kịp thời các nhiệm vụ trong bối cảnh dịch bệnh; quán triệt cho cán bộ, công chức và người lao động thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và quy định 5K của Bộ Y tế.

Bộ GD-ĐT cho biết, sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh và bám sát chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch COVD -19, dự báo tình hình dịch bệnh để chỉ đạo các nhà trường.

Cùng với đó, xây dựng các kịch bản ứng phó với các tình huống dịch bệnh như điều chỉnh khung kế hoạch giáo dục thời gian năm học 2020-2021 tương ứng với dự kiến diễn biến tình hình của dịch bệnh.

Nguồn: 24h.com.vn