Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội Khai giảng Năm học 2019-2020 

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội Khai giảng Năm học 2019-2020 

         Hòa chung không khí phấn khởi chào đón năm học mới của học sinh sinh viên cả nước và Kỉ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019). Chiều ngày 09/10/2019, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020.

         Tham dự Lễ Khai giảng có sự hiện diện của các vị đại biểu khách quý và tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên, sinh viên Nhà trường.

         Mở đầu buổi Lễ Khai giảng là Chương trình văn nghệ chào mừng với nhiều tiết mục đặc sắc:

 

Phát biểu tại Lễ khai giảng, GS.TS Lê Trung Hải – Hiệu trưởng nhà trường đã nhắn nhủ với các em tân sinh viên cần xác định một thái độ đúng đắn trong học tập, bởi nghề Y – Dược là một nghề đặc biệt, vừa mang tính khoa học chính xác vừa có tính nghệ thuật, đó là sự tổng hợp các hoạt động thể lực, tinh thần và đạo đức, được bồi đắp bằng tài năng, sự giáo dục, kinh nghiệm và sự chuyên cần. Vì vậy, các em sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội sẽ phải tìm thấy được hạnh phúc trong công việc các em đang làm – đó là lòng say mê, sự cần cù chu đáo, sẵn sàng vượt qua mọi trở ngại, khó khăn, và hơn tất cả đó là tình yêu thương giữa con người với con người. Các em cần đổi mới phương pháp học tập, chủ động sáng tạo, nâng cao các kỹ năng thực hành, kỹ năng giao tiếp, đạo đức nghề nghiệp. Xây dựng phong trào học tập và rèn luyện toàn diện, đặc biệt coi trọng rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống, năng lực sáng tạo, tác phong công nghiệp, ý thức trách nhiệm xã hội và cộng đồng. Các em sinh viên cần phải cố gắng chăm chỉ học tập, rèn đức, luyện tài để không phụ lòng tin yêu của gia đình và nhà trường.

Thay mặt Nhà trường, GS.TS Lê Trung Hải đã gửi lời cảm ơn tới các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp – là những đối tác quan trọng của Nhà trường và khẳng định sự hợp tác hiệu quả của các đối tác đã và sẽ tạo ra cơ hội, tăng cường nguồn lực cho sự phát triển của Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội.  

      GS.TS. Lê Trung Hải – Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn Khai giảng năm học mới

Nhân dịp Khai giảng năm học mới, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội đã nhận được nhiều lẵng hoa, điện mừng chúc mừng của các đơn vị, cá nhân và các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Cũng tại Buổi Lễ, đại diện cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường đã phát biểu cảm nghĩ và lời hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. 

     Cô giáo Trần Thị Thảo – Giảng viên Khoa Dược đại diện cho tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường phát biểu cảm nghĩ và lời hứa quyết tâm

Sinh viên Nguyễn Thị Mai – Lớp K19B5 đại diện cho các em sinh viên khóa K19 phát biểu cảm nghĩ và lời hứa quyết tâm 

Nhân dịp Khai giảng năm học 2019 – 2020, Hiệu trưởng Nhà trường đã tặng giấy khen và phần thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong học tập và các phong trào hoạt động, gồm: Khen thưởng sinh viên đạt danh hiệu sinh viên giỏi; khen thưởng tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện hè năm 2019; khen thưởng sinh viên đạt thành tích trong hoạt động NCKH sinh viên năm 2019; Khen thưởng tập thể và cá nhân đạt thành tích trong Hội thi văn nghệ HSSV năm 2019

 

Trong dịp này, Nhà trường cùng với các đơn vị đối tác đã hỗ trợ 33 suất học bổng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng số tiền là 50 triệu đồng. Sự hỗ trợ kịp thời này sẽ giúp các em sinh viên có thêm động lực, vượt qua những khó khăn, trở ngại để theo đuổi đam mê của mình và tiếp tục gặt hái những thành tích cao hơn trong học tập.

Buổi Lễ khai giảng đã chính thức mở ra một chặng đường mới, một năm học mới với rất nhiều điều đang chờ đón các em sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Chúc các em sẽ có một năm học mới với nhiều thành tích tốt cùng những kỷ niệm đẹp trong quãng thời gian học tập tại Trường.