TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE CHO SINH VIÊN K22.

Trong các ngày 23 và 24/2023, trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội đã tổ chức khám sức khỏe cho sinh viên K22 của nhà trường. Việc kiểm tra sức khỏe đầu khóa học giúp đảm bảo sức khỏe của các bạn tân sinh viên để có thể an tâm học tập tốt nhất, phát hiện sớm các nguy cơ và bệnh lý

 

Khám sức khỏe đầu khóa học cho tân sinh viên được thực hiện theo thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc khám sức khỏe đầu khóa và khám sức khỏe định kỳ trong thời gian học tập theo quy định của cơ sở giáo dục. Và Thông của Bộ Y tế qui định  áp dụng cho các đối tượng khám sức khỏe khi vào học tại các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp; Được sự chỉ đạo từ BGH nhà trường, phòng Công tác HSSV quan tâm chú trọng trong công tác tổ chức, chuẩn bị diễn ra thuận lợi.

Hơn thế, việc khám sức khỏe cũng mang rất nhiều lợi ích cho chính bạn. Khi thực hiện nội dung khám sức khỏe, bạn sẽ biết rõ tình trạng thể chất của bản thân, có thể phát hiện được các bệnh lý tiềm ẩn. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, luyện tập phù hợp để cải thiện sức khỏe bản thân hoặc sớm điều trị nếu phát hiện bệnh.

Trong buổi khám sức khỏe, các bạn tân sinh viên K22 trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội đã hoàn tất các nội dung khám bao gồm: cân đo chiều cao, huyết áp… và khám các chuyên khoa: Mắt, Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt, Da liễu, Cơ xương khớp và Kết luận Nội tổng quan.

Kết thúc đợt khám trong 2 ngày, các bạn tân sinh viên đã được khám, chẩn đoán và đánh giá sức khỏe đầu vào, việc phân loại sẽ hoàn tất trong thời gian sớm nhất và kết quả sẽ được bổ sung vào hồ sơ quản lý, theo dõi tình hình sức khỏe sinh viên của trường một cách tốt nhất.

Khám và kiểm tra sức khỏe đầu khóa học cho tân sinh viên là cơ sở để Nhà trường xây dựng các kế hoạch học tập và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể chất phù hợp với điều kiện sức khỏe của các bạn tân sinh viên. Đây cũng là một cơ hội để sinh viên nhà trường được tiếp cận thực tế, trau đổi chuyên môn nghiệp vụ với các bác sĩ chuyên khoa, thầy cô dày dạn kinh nghiệm, giúp có thêm kinh nghiệm vận dụng vào công tác khám chữa bệnh ban đầu của các bạn sinh viên trong thời gian học tập tại trường.