Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội tổ chức thành công ngày hội hiến máu “Từ trái tim đến trái tim”

Ngày 19/10 tại trường cao đẳng y dược Hà Nội phối hợp cùng Viện huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu với chủ đề “Từ trái tim đến trái tim”. Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Với tinh tinh thần đó ngày hội đã diễn ra thành công và tốt đẹp.

Những tấm lòng nhân ái tạo nên một ngày hội thành công

Máu được coi là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả của người hiến máu với cộng đồng. Nguồn máu an toàn nhất cho những người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện và không vụ lợi.

Hiện nay phong trào hiến máu tình nguyện trong cả nước nói chung và tại các trường cao đẳng, đại học nói riêng đã và đang phát triển, những chương trình với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các bạn sinh viên. Từ sáng sớm đã có rất nhiều bạn sinh viên có mặt tại trường cao đẳng y dược Hà Nội để chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội hiến máu. Các giảng viên cũng như CBCNV nhà trường cũng tích cực tham gia và hỗ trợ.

Đội ngũ bác sĩ cùng các chuyên viên viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chuẩn bị vật tư cho công tác lấy thông tin và xét nghiệm trước khi hiến máu. Công tác bảo quản và lưu trữ máu cũng được thực hiện nhanh chóng để tiếp nhận máu.

Theo thống kê được báo cáo chính thức đã có gần 300 lượt đăng ký online đến từ sinh viên và giảng viên trường cao đẳng y dược Hà Nội. Gần 200 đơn vị máu đã được hiến. Cùng đội ngũ cán bộ công nhân viên nhà trường và đội xung kích đã hết mình trong ngày hội hiến máu.

Hiến máu “Cho đi là nhận lại”

Hiến máu theo đúng hướng dẫn không có hại cho sức khỏe, bởi những thành phần của máu có đời sống nhất định và được thay thế thường xuyên, do tủy xương sinh gia các tế bào máu mới. Khi đi tham gia hiến máu tình nguyện bạn được khám, tư vấn sức khỏe và làm các xét nghiệm miễn phí, được biết kết quả xét nghiệm của mình và đảm bảo thông tin cá nhân, được lấy máu bằng kim vô trùng và chỉ dùng một lần.

Sau khi hiến máu sẽ được bác sĩ tư vấn sức khỏe tại chỗ, được bồi dưỡng và chăm sóc theo chế độ quy định hiện hành, nhận quà tặng bằng hiện vật nhằm khuyến khích động viện đối với người hiến máu, được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, trong trường hợp phải truyền máu trong cơ sở y tế công lập trên toàn quốc, bạn sẽ được bồi hoàn miễn phí bằng số lượng máu đã hiến và được xã hội tôn vinh.

Trong tương lai, với những ý nghĩa của ngày hội và sự nhiệt huyết của các bạn sinh viên trường cao đẳng y dược Hà Nội sẽ cố gắng tiếp tực phát huy tinh thần đó và mong muốn tiếp tực có được những ngày hội hiến máu thành công như vậy.