Bạn biết gì về Kiểm nghiệm thuốc?

Kiểm nghiệm thuốc là việc lấy mẫu, xem xét tiêu chuẩn kỹ thuật, tiến hành các thử nghiệm tương ứng và cần thiết nhằm xác định nguyên liệu, bán thành phẩm, thành phẩm có đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật không để quyết định việc chấp nhận hay loại bỏ thuốc đó. (Căn cứ theo Khoản 31 Khoản 2 Luật dược 2005)

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội thực tập tại quầy thuốc

Đối với vị trí kiểm nghiệm thuốc hiện nay đang rất cần vị trí của các Dược sĩ Cao đẳng vì ở trong lĩnh vực này đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ở mức độ trầm trọng. Công việc này được khá nhiều sinh viên lựa chọn, đồng thời cũng là niềm mơ ước sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng Dược.

Theo đó, công việc được biết đến là một trong những khâu quan trọng có liên quan trực tiếp đến việc đánh giá chất lượng chất lượng của thuốc trước khi được đưa ra thị trường. Cơ bản công việc này không quá khó khăn hay vất vả như nhiều công việc khác.

Bên cạnh những công việc chính được liệt kê ở trên thì người Dược sĩ Cao đẳng cũng có thể lựa chọn công việc kiểm kê thuốc, tham gia trong quá trình sản xuất thuốc và phân phối thuốc ở bệnh viện hoặc công ty dược phẩm. Do đó, tốt nghiệp ngành Dược bạn vẫn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình được các ngành nghề phù hợp mang lực mức thu nhập hấp dẫn.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội được Bộ LĐTB&XH lựa chọn 3 ngành: DƯỢC – ĐIỀU DƯỠNG – HỘ SINH là 3 ngành trọng điểm quốc gia;

Đăng ký dự tuyển ngay: TẠI ĐÂY

Địa chỉ:

  • Tại Hà Nội: Số 225 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Tại Bắc Ninh: Khúc Toại, Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh
  • Hotline: 0963.918.333