GS.TS Lê Trung Hải – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội tham dự Hội nghị Quốc tế về phẫu thuật Gan, Mật, Tụy

Từ ngày 2/6 đến 5/6/2019 tại Thủ đô Amsterdam của Hà Lan đã diễn ra Hội nghị Quốc tế về Phẫu thuật Gan, Mật, Tụy do Hội Gan, Mật, Tụy Âu – Phi (E-AHPBA) tổ chức với gần 200 báo cáo và hơn 1000 đại biểu tham dự. Đoàn Việt Nam do GS.TS Lê Trung Hải – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Chủ tịch Phân hội Phẫu thuật Gan, Mật, Tụy Việt Nam dẫn đầu tham dự Hội nghị.

Các báo cáo đã đề cập đến tất cả các vấn đề của phẫu thuật Gan, Mật, Tuỵ. Trong đó về bệnh lý gan tập trung nhiều vào phẫu thuật Robot và phẫu thuật nội soi cắt gan ở bệnh nhân ung thư gan do di căn, nhất là di căn từ đại tràng – bệnh lý hay gặp ở châu Âu, các vấn đề điều trị kết hợp nút mạch, hóa trị và phẫu thuật, kể cả ghép gan, các phương pháp phẫu thuật điều trị ung thư biểu mô tế bào gan, các cải tiến kỹ thuật, hạn chế biến chứng, áp dụng các công nghệ mới trong điều trị. Về bệnh lý mật tập trung vào các vấn đề phòng và xử trí các tai biến tổn thương đường mật trong phẫu thuật, vấn đề điều trị phẫu thuật ung thư đường mật, nhất là ung thư đường mật vùng rốn gan (u Klaskin). Về bệnh lý tụy tập trung nhiều về cắt khối tá tụy, nhất là áp dụng Robot và mổ nội soi, các biến chứng, vấn đề xử trí viêm tụy cấp nặng, các điều trị mới với viêm tụy mạn, ung thư tụy. Về ghép tạng tập trung vào các biến chứng mạch máu và biến chứng đường mật trong ghép gan, phẫu thuật cắt lấy gan để ghép, các nguy cơ trong ghép gan lấy từ người cho sống, vấn đề ghép gan lại, ghép gan cho người cao tuổi, máy rửa gan, ghép gan ở trẻ em, bệnh lý teo đường mật, bệnh Caroli … và nhiều vấn đề mới khác của phẫu thuật gan mật tụy, trong đó quan tâm nhiều đến các phẫu thuật ít xâm lấn trong bệnh lý gan mật tụy.

GS.TS Lê Trung Hải – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội,

   Chủ tịch Phân hội Phẫu thuật Gan mật tụy Việt Nam tại Hội nghị khoa học ở Hà Lan

 Tại hội nghị này, GS M. Smith – Chủ tịch đương nhiệm và GS N. Kokudo – Chủ tịch khoá tới của Hiệp hội Gan mật tụy Quốc tế (IHPBA) đã gặp gỡ, chúc mừng lãnh đạo Phân hội Phẫu thuật Gan mật tụy Việt Nam và đã cử đại diện là GS K. Madhavan sẽ tới dự hội thảo khoa học của Phân hội tại Huế vào các ngày 20-21/6/2019. Đồng thời lãnh đạo IHPBA đã thống nhất xây dựng chương trình hỗ trợ để giúp đỡ Phân hội Phẫu thuật Gan mật tụy Việt Nam phát triển. Theo kế hoạch, vào cuối tháng 8/2019, Đoàn Lãnh đạo của Hiệp hội Gan mật tụy Quốc tế sẽ tới thăm nước ta và làm việc với Phân hội Phẫu thuật Gan mật tụy Việt Nam.

       GS.TS Lê Trung Hải và các Giáo sư, Chủ tịch Hiệp hội Gan mật tụy Quốc tế (IHPBA)

tại Hội nghị Quốc tế về Phẫu thuật Gan mật tụy ở Hà Lan

Các bạn Quốc tế luôn đánh giá cao truyền thống và các thành tựu đã đạt được của chuyên ngành phẫu thuật gan mật tụy Việt Nam. Đây là niềm tự hào to lớn và cũng là cơ hội tốt để tranh thủ sự hợp tác Quốc tế, giúp xây dựng và phát triển Phân hội Phẫu thuật Gan mật tụy Việt Nam ngày càng lớn mạnh, góp phần xứng đáng trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Nguồn: Vasld

>>> Học ngành Điều dưỡng ra trường sẽ làm gì?

>>> Học ngành Dược ra trường sẽ làm gì?

>>> 8 lý do bạn nên học ngành Y – Dược.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG CHÍNH QUY TẠI ĐÂY

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI

Website: cdyduochanoi.edu.vn

Https: //www.facebook.com/cdyduochanoi/

Hotline: 0963 918 333