GS.TS Lê Trung Hải – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội tham dự Hội thảo khoa học “Tiến bộ mới trong phẫu thuật và điều trị ít xâm lấn bệnh lý Gan Mật Tụy”.

Tối 20-6, tại TP Huế, Bệnh viện Trung ương (T.Ư) Huế, Hội Gan mật Việt Nam và Phân hội Phẫu thuật Gan mật tụy Việt Nam phối hợp tổ chức khai mạc hội thảo khoa học “Tiến bộ mới trong phẫu thuật và điều trị ít xâm lấn bệnh lý Gan Mật Tụy”.

Tại lễ khai mạc hội thảo, Ban tổ chức đã ra mắt và công bố Phân hội phẫu thuật Gan mật tụy Việt Nam là thành viên Hiệp hội Gan mật tụy quốc tế và Châu Á- Thái Bình Dương; ra mắt Ban chấp hành Hội Gan mật Miền Trung- Tây Nguyên; khai trương website của Hội Gan mật Việt Nam và Phân hội phẫu thuật Gan mật tụy Việt Nam.

GS. TS Lê Trung Hải, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội,
Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam phát biểu khai mạc Hội thảo

Diễn ra đến hết ngày 21-6, hội thảo khoa học “Tiến bộ mới trong phẫu thuật và điều trị ít xâm lấn bệnh lý gan mật tụy” sẽ tổ chức chương trình đào tạo liên tục với trình diễn các ca mổ và kỹ thuật ít xâm lấn cho các bác sỹ chuyên ngành gan mật tụy. Ngoài ra,chương trình khoa học của hội thảo có hơn 60 báo cáo khoa học, với gần 350 đại biểu trong nước và quốc tế tham dự. Hội thảo đề cập đến nhiều vấn đề mới, các tiến bộ trong ghép gan, ghép tụy và ghép tạng ở Việt Nam, những kinh nghiệm trong ghép gan từ người cho sống, ứng dụng các phẫu thuật nội soi, phẫu thuật robot và các cải tiến, tiến bộ về kỹ thuật trong mổ cắt gan, trong cắt khối tá tụy và các bệnh lý đường mật.
Đặc biệt, hội thảo có nhiều báo cáo về các kỹ thuật, công nghệ mới của Việt Nam và quốc tế trong điều trị ít xâm lấn bệnh lý gan mật tụy như ứng dụng dao Nano, kỹ thuật tiêu huỷ u bằng điện xung không đảo ngược, cấy hạt phóng xạ trong điều trị, nút mạch xạ trị trong với Yttrium 90, xạ trị lập thể định vị thân, sử dụng sóng cao tần, vi sóng,laser … trong điều trị mang lại hiệu quả và chất lượng cao trong điều trị người bệnh gan
mật tụy.

Trình diễn các ca mổ và kỹ thuật ít xâm lấn cho các bác sỹ                                                                                                                                        chuyên ngành gan mật tụy tại hội thảo.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Thiếu tướng, GS. TS Lê Trung Hải, Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam cho biết, Hội Gan mật Việt Nam được thành lập từ năm 2001 với sự tham gia của nhiều thầy thuốc, nhà khoa học của nhiều chuyên ngành như nội gan mật, tiêu hóa, truyền nhiễm, ngoại gan mật tụy, ngoại chung, ung bướu, y học cổ truyền, giải phẫu bệnh … và nhiều nhà hoạt động khác. Vào ngày 23-4-2019, Hiệp hội Gan mật tuỵ Quốc tế (IHPBA) và Hội Gan mật tụy châu Á – Thái Bình Dương (A-PHPBA) đã chính thức công nhận Phân hội Phẫu thuật Gan mật tụy Việt Nam (VSHBPS) là thành viên chính thức của IHPBA / A-PHPBA và đã cử đại diện là GS K. Madhavan tới tham dự và có báo cáo tại Hội thảo này ở Huế.                                                                   Ra mắt Phân hội phẫu thuật Gan mật tụy Việt Nam.

“Hội thảo là dịp các thầy thuốc chuyên ngành Gan mật tụy cùng nhau giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm và cập nhật các kiến thức, công nghệ mới cũng như mở rộng quan hệ hợp tác nhằm giúp xây dựng, phát triển Hội Gan mật Việt Nam, Phân hội Phẫu thuật Gan mật tụy Việt Nam và Bệnh viện T.Ư Huế ngày càng lớn mạnh, góp phần xứng đáng trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân”, Thiếu tướng, GS. TS Lê Trung Hải cho hay.                                   Ban chấp hành Hội Gan mật Miền Trung- Tây Nguyên ra mắt tại lễ khai mạc hội thảo.

Được biết, Việt Nam là nước nằm trong vùng có tỷ lệ nhiễm vi rút viêm gan cao trên thế giới. Ung thư gan đã gây tử vong hàng năm với hơn 25.000 trường hợp (gấp ba số tử vong hàng năm do TNGT ở Việt Nam) cùng với nhiều bệnh lý khác đã và đang là những thách thức to lớn đối với nền y tế nước nhà và chuyên ngành gan mật của Việt Nam.

Nguồn : Báo công an nhân dân

>>> Học ngành Điều dưỡng ra trường sẽ làm gì?

>>> Học ngành Dược ra trường sẽ làm gì?

>>> 8 lý do bạn nên học ngành Y – Dược.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG CHÍNH QUY TẠI ĐÂY

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI

Website: cdyduochanoi.edu.vn