Hội thảo khoa học Đẩy mạnh phát triển tiến bộ kỹ thuật Gan mật tuỵ Đồng bằng sông Cửu Long

Ảnh: Thiếu tướng, Giáo sư Tiến sĩ Lê Trung Hải, Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam, Phân hội Phẫu thuật Gan mật tụy Việt Nam phát biểu khai mạc Hội thảo khoa học

Tham dự Hội thảo bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến, có hơn 600 đại biểu trong nước và quốc tế đến từ Tổng hội Y học Việt Nam, Chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, Hội Gan mật Việt Nam, các lãnh đạo các đơn vị, bệnh viện, nhà trường, các nhà khoa học và chuyên gia, các thầy thuốc vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Hội thảo có 36 báo cáo khoa học của các thầy thuốc vùng Đồng bằng sông Cửu Long và của các chuyên gia hàng đầu về Gan mật tuỵ tại Việt Nam và các Giáo sư hàng đầu quốc tế cho thấy bức tranh bệnh lý gan mật tuỵ với nhiều thách thức cho y tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời cũng ghi dấu sự nỗ lực của các thầy thuốc vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã và đang tích cực ứng dụng nhiều tiến bộ kỹ thuật mới như áp dụng phẫu thuật nội soi trong các bệnh lý phức tạp như điều trị các bệnh lý tuỵ mật và đã ứng dụng rộng rãi các can thiệp ít xâm lấn Gan mật tuỵ mang lại các kết quả thiết thực. Ngoài ra đã có hơn 20 báo cáo về các tiến bộ và cập nhật mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý gan mật tuỵ hay gặp được các chuyên gia từ Hà Nội và TP.HCM mang đến hội thảo này, cũng như việc hướng dẫn cho các thầy thuốc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đẩy mạnh phát triển và ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật mới mang lại nhiều hiệu quả trong thực tế lâm sàng và nâng cao chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh.

Ảnh: Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Dung- Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Có thể nói những nội dung bổ ích sát thực tiễn nói trên đã mang lại nhiều lợi ích cho các thầy thuốc, nhất là với đội ngũ các bác sỹ trẻ Đồng bằng sông Cửu Long sự cập nhật các kiến thức mới, học tập và chia sẻ những kinh nghiệm hay để cùng hợp tác hỗ trợ trong điều trị tốt hơn về Đa mô thức cho người bệnh Gan mật tuỵ vùng Đồng bằng sông Cửu Long.  Đây thực sự là diễn đàn có uy tín chất lượng cho các thầy thuốc nội ngoại khoa gan mật tuỵ và can thiệp ít xâm lấn cũng như các y bác sỹ ở các lĩnh vực liên quan vùng Đồng bằng sông Cửu Long giúp thúc đẩy sự phát triển tiến bộ kỹ thuật Gan mật tuỵ của vùng.

Ảnh: Toàn cảnh Hội thảo khoa học

Ảnh: Ban tổ chức tặng quà cho 2 bệnh nhân ghép gan (ảnh trên) và 5 bệnh nhân viêm gan có hoàn cảnh khó khăn (ảnh dưới) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long.

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu tại hội thảo, Thiếu tướng, Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Lê Trung Hải, Chủ tịch Hội Gan Mật Việt Nam, Phân hội Phẫu thuật Gan mật tụy Việt Nam cho biết Trong năm 2022, Hội Gan Mật Việt Nam và Phân hội Phẫu thuật Gan mật tụy Việt Nam, trong đó có sự tham gia hưởng ứng của các thầy thuốc gan mật tụy Đồng bằng sông Cửu Long đã tổ chức và tham gia nhiều hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế với các chủ đề nội ngoại khoa gan mật tụy. Và hội thảo được tổ chức lần này có ý nghĩa thiết thực. Qua đó nhằm chia sẻ những kinh nghiệm hay, định hướng chuyên môn, nâng cao chẩn đoán, điều trị tốt hơn về đa mô thức cho người bệnh gan mật tụy vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

N.H

Nguồn: https://tintuc.vinhlong.gov.vn/