Lý do giới trẻ lựa chọn học ngành Chăm sóc sắc đẹp

Chăm sóc sắc đẹp ngày càng là cái tên được nhiều sĩ tử ưu tiên tích chọn trong danh mục ngành học sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Vậy, cụ thể những lý do ngành Chăm sóc sắc đẹp được nhiều người trẻ lựa chọn theo đuổi là gì?

Chăm sóc sắc đẹp trở thành một ngành học chuyên nghiệp

Chăm sóc sắc đẹp từ một ngành dạy nghề phổ thông, đến nay đã được đào tạo với “tư cách” ngành học chính quy. Sự phát triển này như một sự đột phá, dựa trên nhu cầu làm đẹp của con người và những bước tiến mới trong công nghệ làm đẹp trên thế giới hiện nay.

Ngành học Chăm sóc sắc đẹp hiện đang được đào tạo chính quy tại Việt Nam với 02 hệ: Cao đẳng và trung cấp. Trong đó, các chuyên ngành đã được triển khai đào tạo bao gồm: Chăm sóc da, Nối mi nghệ thuật, Tạo mẫu và chăm sóc tóc, Phun thêu thẩm mỹ, Trang điểm nghệ thuật, Vẽ móng nghệ thuật.

Ngành đào tạo Chăm sóc sắc đẹp phát triển vượt bậc bởi nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao tại các Thẩm mỹ viện, Spa, cơ sở Mi – Nail… Hiện số lượng cơ sở làm đẹp được mở ra với số lượng lớn ở nhiều địa phương. Tuy nhiên, nhu cầu được chăm sóc sắc đẹp chất lượng, với giá thành tầm trung trở lên của người dân Việt đến hiện tại vẫn là chưa đủ. Điều này mở ra cơ hội nghề nghiệp năng động với mức thu nhập hấp dẫn cho các bạn trẻ, đồng thời cũng là thách thức trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng.

Lý do ngành Chăm sóc sóc đẹp được nhiều người trẻ lựa chọn theo đuổi

Có đa dạng chuyên ngành nhỏ để lựa chọn

Lý do đầu tiên mà ngành Chăm sóc sắc đẹp thu hút các bạn trẻ chính là có đa dạng các chuyên ngành nhỏ. Có ít nhất 06 chuyên ngành để bạn lựa chọn. Ở thời điểm xác định theo học nghề Thẩm mỹ, bạn có thể đã có lựa chọn rõ ràng chuyên ngành hoặc chưa, và những kiến thức được tích lũy trong thời gian học tập tại trường cũng là “nguồn nhựa sống” vun đắp cho ước mơ “làm đẹp cho người” của các bạn tiến gần hơn đến hiện thực sau mỗi ngày.

Vừa sức với các bạn trẻ

Sự vừa sức trước hết ở việc tuyển sinh đầu vào. Hầu hết các trường đào tạo Chăm sóc sắc đẹp đều áp dụng hình thức xét tuyền học bạ Trung học phổ thông. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho mọi thí sinh, tránh được tình trạng phải gồng mình để “đối chọi” thông qua chỉ một bài thi tuyển.

chuyên ngành làm đẹp, bạn chỉ cần duy trì 03 yếu tố: Đam mê, nghiêm túc, kiên trì. Nuôi dưỡng tình yêu, học tập nghiêm túc, kiên trì hoàn thành những giờ học từ lý thuyết cơ bản đến thực hành chuyên sâu thì mọi thử thách đều trong tầm tay bạn.

Nhu cầu xã hội cao 

Nhu cầu xã hội cao luôn là yếu tố thôi thúc nhiều bạn trẻ “chớp” lấy cơ hội để phát triển sự nghiệp. Khi có tay nghề chắc, kỹ năng ứng xử linh hoạt, các bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào những cơ sở làm đẹp nổi tiếng mức thu nhập đáng mơ ước.

Tự chủ tài chính trong việc kinh doanh các ngành nghể Thẩm mỹ

Không chỉ “làm công ăn lương”, khi có bằng cấp hợp lệ và thêm tư duy kinh doanh, các cử nhân hoàn toàn có thể kinh doanh với cơ sở làm đẹp của riêng mình.

Với lựa chọn này, các bạn được thỏa sức quản lý nhân sự, tài chính, xây dựng mô hình cơ sở làm đep theo ý tưởng của bản thân. Kinh doanh các ngành nghề thẩm mỹ cũng cho phép các bạn tự chủ tài chính và thu về mức thu nhập cao khi doanh nghiệp đã đi vào hoạt động ổn định.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội được Bộ LĐTB&XH lựa chọn 3 ngành: DƯỢC – ĐIỀU DƯỠNG – HỘ SINH là 3 ngành trọng điểm quốc gia;

Đăng ký dự tuyển ngay: TẠI ĐÂY

Địa chỉ:

  • Tại Hà Nội: Số 225 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Tại Bắc Ninh: Khúc Toại, Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh
  • Hotline: 0963.918.333