Mít tinh Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024) – Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2024, sáng ngày 23/03/2024 tại hội trường Viện Y Học PK-KQ tổ chức lễ chào mừng Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024).

Tham dự buổi lễ có TS Lê Đức Mạnh – chủ tịch HĐQT,  về phía khách mời có ThS Đàm Hưng Long, ThS Lê Ngọc Biên – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y Hà Nội; Đ/c Phạm Thuý Hường – BT Đoàn trường Cao đẳng Y Hà Nội. Bà Nguyễn Thị Lan Anh – GĐ Hệ thống nha khoa quốc tế Vidental, Ông Nguyễn Duy Tùng GĐ Công ty TNHH Kiến An Sơn Minh Tùng, Thượng uý Trương Quang Tú – BT Chi đoàn Viện Y học PK-KQ. Về phía trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội có ThS Đoàn Hải Ninh – BT Chi bộ, ThS Trần Phương Thảo – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, ThS Hứa Tuấn Vinh – Phó HT trường cao đẳng Y Dược Hà Nội. Cùng toàn thể các chi đoàn các khoá K21, 22, 23 trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội.
Cách đây 93 năm, ngày 26/3/1931, tiền thân của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã được khai sinh ra đời chỉ với 8 đoàn viên. Trong suốt 93 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã ngày càng phát triển, lớp lớp thế hệ thanh niên Việt Nam luôn là lực lượng xung kích trên tất cả các mặt trận: kinh tế, chính trị, văn hoá… Từ các phong trào thanh niên: Ba sẵn sàng, Năm xung phong… trong những năm kháng chiến gian khổ nhưng đầy vinh quang của dân tộc thì tiếp đến có truyền thống “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” trong công cuộc xây dựng một nước Việt Nam ngày càng phát triển sánh vai với bạn bè năm châu. Sự trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua các thời kỳ đã đáp ứng kịp thời những đòi hỏi cấp bách của phong trào thanh niên Việt Nam. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn là đội dự bị tin cậy, cánh tay phải đắc lực cho Đảng CS Việt Nam. Cùng với sự lớn mạnh của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các tổ chức Đoàn cấp cơ sở cũng được hình thành và phát triển, trong đó có Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội.
Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Đ/c Nguyễn Văn Dũng – BT Đoàn trường nhiệt liệt chào mừng sự góp mặt đông đủ các đại biểu, khách quý đã tham dự lễ kỷ niệm, đồng thời cùng nhắc lại về quá trình hình thành và phát triển những năm qua của Đoàn trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội.
Nằm trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Trường đã tổ chức “Hội thi văn nghệ – Thời trang xanh” để các chi đoàn cùng nhau tranh tài, các chi đoàn đã mang đến buổi lễ những phần trình diễn ấn tượng và các phần thi với những thông điệp vô cùng ý nghĩa.
Kết thúc buổi lễ BCH Đoàn trường đã trao giải nhất thi văn nghệ cho chi đoàn K23B2 và giải nhất Thời trang xanh cho chi đoàn K23B3.