NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM

Điều đưỡng là một nghề nghiệp trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe và các khả năng; dự phòng bệnh và sang thương; xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị đáp ứng con người; tăng cường chăm sóc các cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Có nhiều lý do khiến ngành Điều dưỡng trở nên hấp dẫn giới trẻ hiện nay. Ngoài vì đam mê và tâm hướng đến nghề ra thì ngành này còn rất nhiều điểm thu hút người theo học.

Nền kinh tế nước nhà ngày càng phát triển, đưa đời sống con người đi lên, được cải thiện và nâng cao. Điều này đồng thời thúc đẩy đời sống tiên tiến, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng vì vậy mà được quan tâm đến nhiều hơn.Vì vậy ngành Y nói chung và Điều Dưỡng nói riêng đều đang trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực lớn. Chính vì vậy đây trở thành điều kiện tốt cho các bạn sinh viên theo ngành có nhiều cơ hội việc làm. Nếu so với các khối ngành khác thì ngành Điều dưỡng không có quá nhiều cạnh tranh bởi xã hội cần nguồn nhân lực Điều dưỡng.

Khi nhu cầu sức khỏe ngày càng tăng lên như hiện nay thì việc đào tạo Điều dưỡng hàng năm là vô cùng quan trọng. Sau tốt nghiệp các bạn có nhiều lựa chọn làm việc ở các vị trí như: Điều dưỡng viên tại bệnh viện, các trung tâm y tế và phòng khám,… Bạn cũng có thể tự mở dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân. Hoặc một lựa chọn tốt khác là tiếp tục học lên và tham gia vào giảng dạy, nghiên cứu tại cơ sở y tế.

Nếu là sinh viên ngành Điều dưỡng, bạn không chỉ được đào tạo về kiến thức và kỹ năng chuyên ngành mà còn được học những kỹ năng mềm khác. Trong đó bao gồm: Rèn luyện kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, cùng với việc được trải nghiệm thực tế. Đây là nền tảng để phát triển cho Điều Dưỡng viên tương lai.

Ngoài ra không chỉ ở Việt Nam mà trên nhiều đất nước phát triển khác trên thế giới vẫn luôn thiếu nguồn nhân lực Điều dưỡng. Mỹ là một trong những ví dụ cho tình trạng này. Các bệnh viện thiếu thốn nguồn Điều Dưỡng viên và hàng năm nhu cầu lại càng tăng lên. Do đó ngành Điều dưỡng sẽ có nhiều cơ hội được làm việc không chỉ trong nước mà cả trong môi trường quốc tế.

Yêu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao hơn trong thời đại hiện nay. Cũng vì đó mà ngành Điều dưỡng trở nên thu hút và có nhiều cơ hội việc làm. Nhu cầu cao dẫn đến mức thu nhập ngành cũng tăng lên và khiến nó trở thành ngành nghề phát triển mạnh.

Hiện tại Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội luôn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập lâm sàng, từ đó nâng cao tay nghề và kinh nghiệm thực tiễn. Điều này nhằm đảm bảo cho sinh viên sau khi kết thúc chương trình học tại trường sẽ có đủ kĩ năng nghiệp vụ ngành nghề và Y đức.