Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng – Đầy tiềm năng trong xã hội hiện đại

Sự ra đời của ngành kỹ thuật phục hồi chức năng minh chứng cho bước phát triển vượt bậc của nền Y học hiện đại, khắc phục những điểm mà Y học hiện đại và Y học cổ truyền chưa làm được. Với ba vấn đề mà ngành Y tế luôn phải thực hiện bao gồm: Phòng bệnh, chữa bệnh, hồi phục chức năng và nâng cao sức khỏe thì ngành phục hồi chức năng ra đời muộn hơn do điều kiện kinh tế và nhận thức của con người.

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng hiện nay

Phục hồi chức năng là một trong những chuyên ngành đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong y học. Nó là một chuyên ngành trong y học, là phương pháp trị liệu sử dụng các tác động vật lý để phục hồi các chức năng cơ thể sau chấn thương hoặc tối đa hóa các chức năng bị suy giảm do bệnh tật, tuổi tác, bẩm sinh,… Phương pháp này không cần dùng thuốc hay phẫu thuật nhưng có sự hỗ trợ của máy móc thiết bị hiện đại.

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng ngày càng được khẳng định về hiệu quả đạt được trong Y học. Tuy phương pháp này sẽ mất nhiều thời gian hơn các phương pháp trị bệnh khác, nhưng ưu điểm của nó là không gây hại cho cơ thể con người, hiệu quả đạt được cao mà không gây di chứng, biến chứng cơ thể.

Tại Việt Nam, dù là một ngành khá mới mẻ trong hệ thống y khoa nhưng cũng có nhiều trường đào tạo ngành này. Điều này hứa hẹn cho sự phát triển nguồn nhân lực của ngành phục hồi chức năng cho hiện tại và tương lai.

Theo thống kê ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần làm giảm tỷ lệ khuyết tật, tăng chất lượng cuộc sống của người khuyết tật, giúp người khuyết tật xóa bỏ mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống, sớm hòa nhập cộng đồng.

Vì vậy, không thể phủ nhận tiềm năng và cơ hội việc làm rộng mở của ngành này. Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội tự hào là cơ sở đào tạo chuyên nghiệp, đảm bảo đầu ra cho nhiều sinh. Trường sở hữu đội ngũ giảng viên là những Y bác sĩ, dược sĩ đầu ngành làm việc tại các bệnh viện lớn, giỏi chuyên môn, có tâm với nghề để có thể chia sẻ, hướng dẫn các bạn tiếp cận, thực hành lâm sàng.

Trường tiên phong trong việc đào tạo theo mô hình “Bệnh viện – Trường học” giúp sinh viên áp dụng lý thuyết ngay sau khi học, thực hành ngay tại viện cùng các giảng viên, để vững vàng tay nghề khi rời ghế nhà trường.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội được Bộ LĐTB&XH lựa chọn 3 ngành: DƯỢC – ĐIỀU DƯỠNG – HỘ SINH là 3 ngành trọng điểm quốc gia;

Địa chỉ:

• Tại Hà Nội: Số 225 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Tại Bắc Ninh: Khúc Toại, Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh
  • Hotline: 0963.918.333