Nhu cầu nhân lực ngành Dược trong tương lai

Nước ta đang có nhu cầu rất lớn trong lĩnh vực ngành Dược, chưa bao giờ nhân lực trong ngành này lại khan hiếm tới vậy. Đây cũng chính là cơ hội cũng như thách thức cho các thí sinh đăng ký học tập lĩnh vực này trong 5 năm tới.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội tự hào là 1 trong những đơn vị đào tạo hàng đầu cho nhân lực ngành Dược

Mở cửa thị trường đồng nghĩa với việc thị trường Việt Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội phát triển, cũng như thách thức đặc biệt là trong lĩnh vực Dược phẩm. Cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tăng đồng nghĩa việc thách thức, cạnh tranh thị trường là điều không tránh khỏi. Sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược cũng là cơ hội mở rộng việc làm cho sinh viên học ngành dược trong 5 năm tới.

Theo báo cáo của sở y tế các tỉnh, thành phố, đến năm 2020 toàn ngành Dược Việt Nam sẽ có nhu cầu cần hơn 25 nghìn cán bộ dược có trình độ từ Cao đẳng, đại học trở lên. Số lượng cán bộ dược tham gia vào quá trình sản xuất, lưu thông, phân phối thuốc dự kiến lên tới hơn 16.000 người, chiếm gần hai phần tổng số nhu cầu của toàn ngành. Ngoài ra, hệ thống phân phối thuốc ngày càng được mở rộng cũng sẽ thu hút hơn 7.000 dược sĩ tham gia trực tiếp vào công tác cung ứng thuốc tại các nhà thuốc đạt chuẩn Thực hành tốt phân phối thuốc (GPP).

Giờ thực hành bán thuốc tại trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Để đáp ứng điều kiện phát triển của ngành Dược, Bộ Y tế đề xuất cần phải tăng tốc về chất lượng cũng như số lượng đào tạo nguồn nhân lực tại nước nhà. Trong đó, riêng nhu cầu đối với dược sĩ đại học, dược sĩ cao đẳng chiếm 85,63%, còn lại là nhu cầu đối với các nhân lực trình độ cao hơn như tiến sĩ, thạc sĩ, dược sĩ chuyên khoa I và dược sĩ chuyên khoa II chiếm 14,3%.

Xét theo khía cạnh phân bố nguồn nhân lực dược, có thể thấy khối các đơn vị sản xuất, kinh doanh dược tiếp tục thu hút nhiều dược sĩ hơn so với khối cơ quan hành chính, sự nghiệp như các sở y tế, trung tâm y tế, bệnh viện hay viện nghiên cứu. Hiện tại nước ta còn thiếu rất nhiều nhân lực dược có trình độ cao. Nhân lực dược có trình độ đại học trở lên chỉ chiếm 19% trong đó tiến sĩ dược học 1,21%, thạc sĩ 1,73%. Cùng với sự mất cân đối giữa các tuyến quản lý, chỉ có hơn 2% số tiến sĩ dược làm việc ở tuyến tỉnh, 2,92% số thạc sĩ dược làm việc ở tuyến huyện.

>>> Học ngành Điều dưỡng ra trường sẽ làm gì?

>>>Học ngành Dược ra trường sẽ làm gì?

>>>8 lý do bạn nên học ngành Y – Dược.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG CHÍNH QUY TẠI ĐÂY

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI

Website:cdyduochanoi.edu.vn

Facebook: facebook.com/cdyduochanoi/ – Hotline:0963 918 333