Theo khối ngành sức khoẻ: Bạn cần có những tố chất gì?

Để theo học khối ngành Sức khoẻ, ngoài sự thông minh, khả năng tiếp thu tốt thì còn cần những tố chất khác như tính tỉ mỉ, khả năng giao tiếp, làm việc nhóm, khả năng quan sát… Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), năm 2022, cả nước có 521.263 thí sinh nhập học vào các trường đại học, cao đẳng. Trong đó nhóm ngành Sức khoẻ chiếm tỉ lệ 6,35%.

Khối ngành Sức khỏe thu hút được thí sinh do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân rất lớn nhưng hiện lực lượng y tế đang bị thiếu hụt. Đây cũng là cơ hội việc làm cho nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn ngành học này trong những năm tới. Điểm chuẩn của khối ngành Sức khoẻ luôn cao, khi đã có nguyện vọng đăng ký thì phần lớn các bạn đã tìm hiểu và xác định nghề nghiệp muốn theo đuổi trong tương lai.

Ví dụ chúng ta có thể thấy để theo ngành Dược, thí sinh cần hai yếu tố quan trọng nhất là sự cẩn thận và kiên nhẫn. Tính cẩn thận là yêu cầu rất cao vì liên quan đến quá trình chăm sóc sức khoẻ, không được coi thường, chủ quan trước tính mạng con người. Bên cạnh đó cũng cần có tính kiên nhẫn, cố gắng bởi quá trình học rất dài, tốn kém về công sức, thời gian, tiền bạc. Ngoài ra, khả năng tự học, ý thức cộng đồng, trí nhớ tốt, tư duy logic cao cũng đem lại rất nhiều ưu thế.

Ngoài ra học sinh phải có tố chất thông minh, có sự đam mê, ý chí phấn đấu, quyết tâm theo nghề. Thấy được những điểm lợi của nghề nghiệp, học hỏi nhiều kiến thức và tạo ra cơ hội cho riêng mình. Các bạn cũng cần có khả năng quan sát tỉ mỉ. Bởi thực tiễn nghề nghiệp cho thấy, một bệnh nhân không phải khi nào triệu chứng của bệnh cũng biểu hiện rõ ràng. Đối với những ca khó khi quan sát tỉ mỉ mới có thể chẩn đoán, từ đó có phác đồ điều trị chính xác cho người bệnh.

Khả năng giao tiếp rất quan trọng bởi khám chữa bệnh chú trọng quá trình giao tiếp giữa con người với con người. Nếu bác sĩ không có tương tác với bệnh nhân sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy không hài lòng về chất lượng điều trị. Khi không có tương tác nhiều cũng khó phát hiện những vấn đề về sức khỏe tâm thần, tâm lý, những lo lắng, băn khoăn, muộn phiền của bệnh nhân. Đặc biệt, khả năng làm việc nhóm là tố chất cần thiết. Khám chữa bệnh chú trọng quá trình trao đổi, tương tác giữa đồng nghiệp với nhau. Bác sĩ không thể làm tốt nếu như không có đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, các bác sĩ chuyên khoa khác. Khi có tương tác, kết nối tốt với các thành viên trong nhóm mới có thể đạt hiệu quả tốt.

Năm nay hệ cao đẳng chính quy của trường cao đẳng y dược hà nội – với uy tín và chất lượng đào tạo hàng đầu cả nước, cam kết mang đến cho sinh viên cơ hội tốt nhất để thành công. Các ngành xét tuyển: Dược sỹ cao đẳng chính quy; Điều dưỡng cao đẳng chính quy; Hộ sinh, KT xét nghiệm Y học, KT phục hồi chức năng.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội được Bộ LĐTB&XH lựa chọn 3 ngành: DƯỢC – ĐIỀU DƯỠNG – HỘ SINH là 3 ngành trọng điểm quốc gia;

Đăng ký dự tuyển ngay: TẠI ĐÂY

Địa chỉ:

• Tại Hà Nội: Số 225 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Tại Bắc Ninh: Khúc Toại, Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh
  • Hotline: 0963.918.333