Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021.

Chiều ngày 18/11/2020, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021.

Về dự và chúc mừng Nhà trường có các đồng chí lãnh đạo đại diện của các cơ quan, đơn vị: Viện Y học Phòng không – Không quân, Trường Trung cấp Đa ngành Bạch Mai, Ngân hàng Công thương Việt Nam, Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Nam Hà Nội, Trường Cao đẳng Y Hà Nội, Trường Trung cấp Y tế Trung ương cùng các đơn vị đối tác của Nhà trường, các cơ quan báo, đài đã đến dự và đưa tin.

Mở đầu buổi Lễ khai giảng là một số tiết mục văn nghệ do Đội Văn nghệ nhà trường biểu diễn

Phát biểu tại Lễ khai giảng, GS.TS Lê Trung Hải – Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng tới các em Tân sinh viên K20 đã vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia đầy khó khăn và thử thách, chúc mừng các em đã trúng tuyển và theo học khóa K20 tại trường.

GS.TS Lê Trung Hải – Hiệu trưởng nhà trường cũng nhắn nhủ đến các em sinh viên khóa mới cần xác định một thái độ đúng đắn trong học tập: Nghề Y là một nghề quan trọng và đặc biệt, một nghề nhân đạo có liên quan trực tiếp đến đời sống và tính mạng con người, đến hạnh phúc của từng gia đình, đến sức khoẻ và sự cường thịnh của của toàn xã hội, của cả một dân tộc. Chính vì sự quan trọng và những yếu tố đặc thù đó, người làm trong nghề y nhất định phải trải qua công tác đào tạo bài bản và nghiêm ngặt, ngoài những kiến thức lý thuyết học trên giảng đường, người học nghề y phải trải qua các môn thực hành trong phòng thí nghiệm, thực hành thực tập lâm sàng tại các bệnh viện, các cơ sở y tế để có những kỹ năng và kinh nghiệm thực tế trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Các em hãy cố gắng chăm chỉ học tập, rèn đức, luyện tài để không phụ lòng tin yêu của gia đình và nhà trường.

Nhân dịp Khai giảng, các cơ quan, đơn vị đã gửi những Lẵng Hoa, những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.

Thay mặt tập thể Nhà trường, GS.TS Lê Trung Hải đã gửi lời cảm ơn tới các đơn vị, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã giúp đỡ, đồng hành và phối hợp với Nhà trường trong suốt thời gian qua.

Thầy giáo Tạ Văn Thắng – Giảng viên Khoa Y, đại diện cho tập thể, cán bộ giảng viên Nhà trường phát biểu cảm nghĩ trước thềm năm học mới.

Thay mặt cho các tân sinh viên K20, sinh viên Nguyễn Ngọc Anh – lớp Điều dưỡng K20B5, đại diện cho các bạn sinh viên phát biểu chia sẻ cảm nghĩ, tặng hoa và cảm ơn các thầy cô nhà trường.

Tại buổi Khai giảng này, Nhà trường đã vinh danh trao chứng nhận và phần thưởng cho 2 tân sinh viên thủ khoa trúng tuyển vào trường năm 2020

Sinh viên Đào Thị Mơ lớp K20D5 – Thủ khoa Ngành Dược 

Sinh viên Đỗ Thị Trà Giang lớp K20B5 – Thủ khoa ngành Điều Dưỡng

Để ghi nhận những thành tích học tập và biểu dương những đóng góp của sinh viên trong các phong trào hoạt động năm học 2019 – 2020, Nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho 93 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên giỏi; 35 sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và các phong trào hoạt động nhà trường.

Thầy Hoàng Văn Quyết Phó phòng TCHC Đọc Quyết định khen thưởng

Trong dịp này, Nhà trường phối hợp cùng với Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Nam Hà Nội và Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam Vietinbank đã hỗ trợ 30 suất học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng số tiền tài trợ là 30 triệu đồng.

Sự hỗ trợ kịp thời này của Nhà trường và các đơn vị đối tác sẽ giúp các sinh viên có thêm động lực, vượt qua những khó khăn, trở ngại để theo đuổi đam mê của mình và tiếp tục gặt hái những thành tích cao hơn trong học tập.

Để chia sẻ những khó khăn, mất mát của Đồng bào Miền trung do bão lũ gây ra, hưởng ứng cuộc vận động của các ban, ngành. Trong dịp này, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội phát động chương trình ủng hộ, dành tặng trực tiếp một số suất quà cho sinh viên đang theo học tại trường có hộ khẩu tại miền trung thuộc các vùng bị thiệt hại nặng.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội đã phát động và ủng hộ chia sẻ khó khăn cùng đồng bào Miền Trung bị thiên tai hoành hành

Buổi Lễ khai giảng đã chính thức mở ra một chặng đường mới, một năm học mới với rất nhiều điều đang chờ đón các sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Chúc các em sẽ có một năm học mới với nhiều kết quả thật tốt cùng những kỷ niệm đẹp không thể nào quên suốt quãng đời sinh viên.