Cẩm nang cho người muốn thành công với Ngành chăm sóc sắc đẹp

Ngành chăm sóc sắc đẹp hiện nay đang nhận được nhiều sự quan tâm trong những năm gần đây. Với cơ hội việc làm rộng mở không chỉ trong nước mà cả ở nước ngoài, không ít bạn trẻ đã coi đây là sự lựa chọn để phát triển tương lai và gắn bó lâu dài. Vậy hãy cùng tìm hiểu về cẩm nang cho người muốn thành công với ngành này nhé!

Ngành chăm sóc sắc đẹp là gì?

Chăm sóc sắc đẹp đã có trong chương trình đào tạo của nhiều trường nghề, cao đẳng, khoá học. Tuy vậy, không ít bạn vẫn còn nghi ngại không biết chăm sóc sắc đẹp là gì và có nên theo học không.

Ngành chăm sóc sắc đẹp là một ngành tổng hợp cung cấp nhiều dịch vụ và sản phẩm. Thông qua các hoạt động như chăm sóc da, chăm sóc tóc, trang điểm, phun xăm thẩm mỹ, massage… giúp người dùng cải thiện ngoại hình, sức khỏe để tự tin hơn.

Nhìn chung đây là một trong những ngành nghề “Hot” và có nhiều chuyên ngành nhỏ khác được đào tạo. Nổi bật như da, nail, mi, massage, phun xăm thẩm mỹ, làm tóc, trang điểm. Tùy theo sở thích và mục tiêu cá nhân mà bạn có thể lựa chọn chuyên ngành phù hợp.

Lý do khiến chăm sóc sắc đẹp trở thành ngành “Hot” hiện nay

Mỗi ngành nghề đều có những tính chất đặc thù riêng và phù hợp với một nhóm đối tượng quan tâm nhất định. Riêng với ngành chăm sóc sắc đẹp hiện nay đã trở thành tiêu điểm lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Bên cạnh đó, nhóm ngành này còn có nhiều thế mạnh cạnh tranh với những nhóm ngành hot khác hiện nay, tiêu biểu như:

Tăng trưởng theo nhu cầu sử dụng dịch vụ của xã hội

Trong khi nhiều nhóm ngành có dấu hiệu suy thoái thì nhu cầu sử dụng các dịch vụ của nhóm ngành chăm sóc sức khỏe và làm đẹp ngày càng tăng cao. Ngành đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, tăng trưởng cả về số lượng, chất lượng nhân sự và các cơ sở phục vụ..

Ngành nghề phù hợp với giới trẻ hiện đại

Thế hệ gen z năng động, sáng tạo và rất yêu cái đẹp. Gần như tất cả các bạn đều quan tâm đến ngoại hình và đều quan tâm đến việc chăm sóc sắc đẹp. Nổi bật với hình thức đào tạo cao đẳng chính quy, nhiều bạn trẻ cũng đăng ký học để có được cơ hội việc làm và định hướng đúng đắn cho tương lai.

Yêu thích cái đẹp là tiền đề quan trọng giúp việc học tập trở nên dễ dàng hơn. Không những thế, ngành nghề chăm sóc sắc đẹp cũng đòi hỏi sự sáng tạo, nhanh nhạy để có thể bắt kịp các xu hướng thời trang, thẩm mỹ mới nhất. Điều này rất hợp với thế hệ trẻ có tư duy mở, lối sống hiện đại và thời thượng.

Đa dạng chuyên ngành lựa chọn

Khi bạn học ngành Chăm sóc sắc đẹp, các bạn sẽ được học các chuyên ngành như làm tóc, chăm sóc da, mi nail, trang điểm, tạo mẫu tóc, massage,… tùy theo sở thích cá nhân mà bạn sẽ định hướng bản thân phát triển ở nghề nào. Đa phần các chuyên ngành đều có sự tương quan và bổ trợ kiến thức cho nhau. Nếu muốn kinh doanh dịch vụ chăm sóc sắc đẹp hoàn toàn có thể quản lý được hết tất cả các nhóm nghề trong đó.

Là ngành có mức thu nhập hấp dẫn

Khi đã hiểu ngành chăm sóc sức khỏe là gì và nhu cầu thực sự của ngành thì có thể nhận thấy đây là ngành với nhiều nhóm ngành tiềm năng. So với những ngành khác thì thu nhập của ngành chăm sóc sắc đẹp tương đối hấp dẫn. Lương cơ bản cho nhân viên tại các spa, thẩm mỹ thường dao động từ 8 – 10 triệu. Nhóm nhân viên kỹ thuật cao, có liên quan đến tiểu phẫu mức lương có thể cao hơn, dao động từ 15 – 20 triệu thậm chí còn cao hơn nữa. Ngoài ra, nhân viên còn có nhiều chế độ phúc lợi khác, được hưởng ưu đãi đặc biệt khi sử dụng dịch vụ.

Đặc biệt, ngành chăm sóc sắc đẹp còn đang rất “Khát” nhân lực và có xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ. Do đó, sau khi các bạn học ngành này sẽ có rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với mức lương thỏa đáng. Ngoài ra, các bạn có thể khởi nghiệp với ngành kinh doanh chăm sóc da bằng cách mở các spa. Đây cũng là xu hướng nghề spa được nhiều học viên trong ngành hướng đến.

 

     

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội được Bộ LĐTB&XH lựa chọn 3 ngành: DƯỢC – ĐIỀU DƯỠNG – HỘ SINH là 3 ngành trọng điểm quốc gia;

Đăng ký dự tuyển ngay: TẠI ĐÂY

Địa chỉ:

  • Tại Hà Nội: Số 225 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Tại Bắc Ninh: Khúc Toại, Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh
  • Hotline: 0963.918.333