CHUYÊN ĐỀ CHĂM SÓC TRẺ EM CÁCH ĐO THÂN NHIỆT VÀ DÙNG THUỐC HẠ SỐT CHO TRẺ EM.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI

KHOA Y

CHUYÊN ĐỀ CHĂM SÓC TRẺ EM CÁCH ĐO THÂN NHIỆT VÀ DÙNG THUỐC HẠ SỐT CHO TRẺ EM.

1. CÁCH ĐO THÂN NHIỆT TRẺ EM

SỐT Ở TRẺ: HƯỚNG DẪN CÁCH ĐO NHIỆT ĐỘ CHÍNH XÁC

Để tránh những biến chứng nguy hiểm do sốt gây ra  cần biết cách đo đúng thân nhiệt cho trẻ.

Dụng cụ: Nên sử dụng nhiệt kế điện tử thay cho nhiệt kế thủy ngân vì nó có giá hợp lí, phổ biến và an toàn hơn. Thủy ngân rất độc, nếu nhiệt kế bị vỡ dễ gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

Vị trí đo: qua trực tràng, qua miệng (trẻ trên 4 tuổi), tai (trẻ trên 6 tháng), dưới cánh tay (nách) hoặc ở thái dương.

Khi bị sốt, nhiệt độ cơ thể ở trực tràng sẽ là trên 38 độ C, ở miệng là trên 37,5 độ C, ở nách là trên 37,2 độ C và ở tai là trên 38 độ C

1. CÁCH DÙNG THUỐC HẠ SỐT CHO TRẺ EM

THUỐC HẠ SỐT CHO TRẺ: HÃY LỰA CHỌN AN TOÀN, SÁNG SUỐT!

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm hạ sốt cho trẻ với các tên gọi khác nhau. Hầu hết các sản phẩm này chứa một trong các hoạt chất sau: Paracetamol, Ibuprofen, Aspirin.