Giới thiệu ngành: Cao đẳng điều dưỡng

Điều đưỡng là một nghề nghiệp trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe và các khả năng; dự phòng bệnh và sang thương; xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị đáp ứng con người; tăng cường chăm sóc các cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Ngày nay, điều dưỡng đã được công nhận là một nghề nghiệp độc lập, cùng cộng tác với các bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên và các thành phần trong hệ thống y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, người làm nghề điều dưỡng gọi là Điều dưỡng viên.

Người làm nghề Điều dưỡng được bảo hộ bằng luật pháp, có các quyền và trách nhiệm nghề nghiệp theo quy định.

Cùng với sự phát triển của nền y học thế giới, ngày nay điều dưỡng cũng được phát triển thành các lĩnh vực chuyên môn theo từng lĩnh vực trong hệ thống y tế. Sự phát triển này nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị và chăm sóc cho người bệnh theo từng lĩnh vực chuyên sâu. Song hành cùng các chuyên ngành trong hệ thống y tế thì tại các trường đào tạo cũng đã xây dựng những chương trình đào tạo riêng biệt để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực cho từng lĩnh vực đó. Hiện tại chương trình đào tạo điều dưỡng đa khoa là phổ biến nhất, sau khi người điều dưỡng tốt nghiệp chương trình này có thể tham gia các khóa học đào tạo chuyên môn cho từng lĩnh vực để trở thành các điều dưỡng chuyên ngành, như Điều dưỡng Răng hàm mặt, Điều dưỡng Gây mê hồi sức, điều dưỡng mắt…

Về học vị, điều dưỡng có Tiến sĩ điều dưỡng, thạc sĩ điều dưỡng, Điều dưỡng đại học, điều dưỡng cao đẳng, điều dưỡng trung cấp, điều dưỡng sơ cấp.

Vị trí việc làm: Người điều dưỡng sau khi được công nhận có chức năng hành nghề có thể làm việc độc lập hoặc phối hợp với các thành phần khác trong hệ thống y tế để làm việc tại các bệnh viện, viện nghiên cứu, trường điều dưỡng, trung tâm điều dưỡng, trạm y tế, và các cơ sở y tế tư nhân có tư cách pháp nhân.

Các bạn trẻ nếu có quan tâm và mong muốn được học tập và làm việc trong ngành Y tế có thể tham khảo các mã ngành của trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội đang đào tạo để được tư vấn và định hướng nghề nghiệp tốt nhất!

Chi tiết liên hệ:  Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Điện Thoại: 024 2212 6 339 – Hotline: 0963.918.333

Website:https://cdyduochanoi.edu.vn – Email: tuyensinh.ydhn@gmail.com

ĐỊA CHỈ:

Tại Hà Nội:  Viện Y học Hàng không – 225 Trường Chinh – Quận Thanh Xuân – Hà Nội
Điện Thoại: 024 2212 6339 – Hotline: 0963 918 333

Tại Bắc Ninh: Khúc Toại – Phường Khúc Xuyên – TP.Bắc Ninh