Lựa chọn nào cho những người đang có bằng trung cấp Y Dược?

Từ năm 2018 sẽ ngừng tuyển sinh và đào tạo hệ trung cấp y dược, kỹ thuật viên y học. Từ năm 2021 các cơ sở y tế cả nước sẽ ngừng nhận điều dưỡng, kỹ thuật viên y học, nữ hộ sinh, hộ lý… thuộc hệ trung cấp.

Theo Bộ Y tế 2021 sẽ ngừng tuyển dụng hệ trung cấp Y Dược

Cần lộ trình, tránh tạo tâm lý bất ổn

Theo GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: “Hiện nay chức danh điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y, dược hạng IV yêu cầu trình độ trung cấp, nhưng để hội nhập các nước ASEAN đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y và dược phải là trình độ cao đẳng, buộc mỗi viên chức phải chủ động kế hoạch học tập nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng được yêu cầu và nâng cao chất lượng đội ngũ viên chức chuyên môn y tế”. Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến cũng nhấn mạnh, để thực hiện chuẩn hóa trình độ đào tạo chức danh nghề nghiệp hạng IV là cao đẳng cần phải có lộ trình để tránh tạo tâm lý bất ổn trong viên chức. Cụ thể: từ 1/1/2021 chỉ tuyển viên chức có trình độ cao đẳng; từ 1/1/2025 số viên chức có trình độ trung cấp phải chuẩn hóa để đạt trình độ cao đẳng, đến lúc đó không có chức danh trình độ trung cấp nữa.

Tại hội nghị “Triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành y tế và kế hoạch tinh giản biên chế” vừa diễn ra tại Hải Phòng, Bộ Y tế cho biết, số lượng trung cấp đang làm việc tại các cơ sở  y tế khá lớn, chiếm gần 30% tổng số cán bộ toàn ngành. Vấn đề đặt ra đối với các đơn vị sự nghiệp y tế cần phải có kế hoạch đào tạo, để viên chức đã được tuyển dụng được chuẩn hóa để đạt trình độ cao đẳng. Các cơ sở đào tạo cần có kế hoạch tổ chức, đào tạo từ trung cấp lên cao đẳng và chuẩn bị cho việc từ năm 2021 các đơn vị sự nghiệp không tuyển viên chức trình độ trung cấp. Theo Bộ Y tế, hiện tại trên cả nước có 40 trường đại học, 68 trường cao đẳng, 71 trường trung cấp đào tạo nhân lực y tế.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Theo Th.S Đoàn Hải Ninh, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội: “Đây là 1 lộ trình rất rõ ràng và cụ thể của Bộ Y tế, và nó cũng rất phù hợp với lộ trình hội nhập ASEAN của chúng ta. Không những các cơ sở Y tế mà các trường Trung cấp, Cao đẳng Y Dược cũng cần phải có những thay đổi sao cho phù hợp”.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội với nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, để Nhà trường hoàn thành xuất sắc hơn nữa nhiệm vụ được giao góp phần đào tạo nguồn nhân lực Y tế có chất lượng, phục vụ  công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, thúc đẩy sự phát triển đất nước trong quá trình hội nhập.

Hiện nay, Nhà trường đang đào tạo 04 mã ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Xét nghiệm tại 03 Cơ sở: TP. Hà Nội, TP. Bắc Ninh và TP. Hải Phòng. Chi tiết xem tại link dưới đây:

>>>> Thông tin tuyển sinh cao đẳng Y Dược chính quy

>>>> Thông tin tuyển sinh cao đẳng Y Dược liên thông

ĐỊA CHỈ:

Tại Hà Nội: Viện Y học Phòng Không Không Quân – 225 Trường Chinh – Quận Thanh Xuân – Hà Nội
Điện Thoại: 022 2212 6339 – Hotline: 0968 266 345

Tại Bắc Ninh: Khu Khúc Toại – Phường Khúc Xuyên – TP. Bắc Ninh
Điện thoại: 022 2246 0246 – Hotline: 0963 918 333

Tại Hải Phòng: Số 143 Đường Trường Chinh – Kiến An – HP
Điện Thoại: 0225 662 9992 – Hotline: 0968 266 311.