Thí sinh phải đeo khẩu trang toàn bộ thời gian ở trường thi

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thí sinh, cán bộ làm công tác thi phải đeo khẩu trang toàn bộ thời gian ở trường thi.

Liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu tất cả các điểm thi phải phun khử khuẩn toàn bộ khu vực trường thi. Các điểm thi phải chuẩn bị nước khử khuẩn nhanh hoặc xà phòng rửa tay. Thí sinh, cán bộ làm công tác thi phải đeo khẩu trang toàn bộ thời gian ở trường thi.

Các bàn trong phòng thi được xếp giãn cách. Các địa điểm thi bố trí thí sinh ngồi so le. 100% học sinh được đo thân nhiệt. Với các thí sinh có biểu hiện ho sốt khó thở, báo cáo ngay trưởng điểm thi để thi ở phòng thi dự phòng riêng.

Quy định cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1 hoặc F2 không tham gia vào các khâu của kỳ thi. Tất cả các thành viên của Ban vận chuyển và bàn giao đề thi đều phải đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt và rửa tay băng nước sát khuẩn trước khi bàn giao đề thi cho điểm thi.

Khi có trường hợp biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở hoặc các biểu hiện bất thường khác về mặt sức khỏe, cần kiểm tra, theo dõi tại phòng y tế của Điểm thi…

Trong khi đó, tại TP.HCM Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các Trưởng điểm thi và tất cả các cán bộ coi thi nghiên cứu kĩ quy chế để thực hiện tốt, đặc biệt là những điểm mới của kì thi trong bối cảnh tác động mạnh của dịch bệnh COVID-19.

Năm nay, do thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, các điểm thi không tổ chức khai mạc, không tập trung thí sinh ở sân trường. Thí sinh có mặt trước giờ làm bài 30 phút, tức 7 giờ (đối với buổi thi sáng) và 13 giờ 50 (đối với buổi thi chiều) có mặt tại điểm thi. Cán bộ coi thi có mặt tại điểm thi lúc 6 giờ 30 (buổi sáng).

Khi đến điểm thi, thí sinh sẽ được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, yêu cầu đeo khẩu trang và hướng dẫn lên phòng thi.

Trước khi vào phòng thi và khi rời khỏi phòng thi, thí sinh vẫn đảm bảo đeo khẩu trang. Riêng thời gian ngồi tại chỗ làm bài không cần đeo khẩu trang nhưng trong phòng thi không được nói chuyện, không giao tiếp, thí sinh nếu có nhu cầu đi ra ngoài phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Mỗi phòng thi bố trí 24 thí sinh và vị trí chỗ ngồi đảm bảo quy định giãn cách tối đa.

Trong thời gian làm bài thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì bài thi sẽ được xử lý theo khuyến cáo của ngành y tế là bọc trong túi ni lông. Cán bộ coi thi tại phòng thi dự phòng được yêu cầu thay khẩu trang, rửa tay thường xuyên, đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Sau khi kết thúc quá trình làm bài, thí sinh được ưu tiên xét nghiệm COVID-19, nếu kết quả âm tính sẽ triển khai công tác chấm thi bình thường, nếu dương tính sẽ xin ý kiến chỉ đạo của ngành y tế để có biện pháp xử lý phù hợp.

Nguồn: 24h.com.vn

—————————————————————

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI TUYỂN SINH NĂM 2020

Mọi thông tin tuyển sinh và đăng ký dự tuyển, thí sinh truy cập tại đây:

HOTLINE TƯ VẤN: 0963.918.333