Thời gian thanh toán lệ phí nguyện vọng đại học 2023, cách thanh toán nguyện vọng chuẩn nhất

Thời gian thanh toán lệ phí nguyện vọng đại học 2023 bao giờ, các bước thanh toán nguyện vọng đại học 2023 thế nào là câu hỏi nhiều thí sinh quan tâm trong giai đoạn này.
Thời gian thanh toán lệ phí nguyện vọng đại học 2023
Hôm nay 10/7, thí sinh bắt đầu đăng ký nguyện vọng đại học năm 2023. Đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học 2023, thí sinh sẽ không phát sinh bất kỳ khoản phí nào ngoài lệ phí xét tuyển các trường mà mình đăng ký. Theo đó, hệ thống sẽ chỉ chấp nhận các nguyện vọng là hợp lệ sau khi thí sinh đã xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng của mình và hoàn tất thanh toán phí đăng ký.

Theo mốc thời gian trong hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng của Bộ GDĐT, năm 2023, thời gian đăng ký nguyện vọng hạn cuối đến 17h ngày 30/7.
Thí sinh lưu ý, sau khi kết thúc thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2023, thí sinh cần thanh toán lệ phí nguyện vọng đại học thời gian 7 ngày từ ngày 31/7 đến 17h ngày 6/8.

Thí sinh phải nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến theo hướng dẫn của Bộ GDĐT.
Riêng thí sinh thuộc diện hưởng chính sách ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải phối hợp với các điểm tiếp nhận rà soát thông tin khu vực và đối tượng ưu tiên của thí sinh (nếu có).

Thí sinh sẽ nhận kết quả (điểm chuẩn) ngày 22/8 và xác nhận nhập học đợt 1 trước 17h ngày 6/9/2023 (muộn hơn so với dự kiến 7 ngày).

Như vậy, thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển năm nay chỉ còn 20 ngày, trong khi năm 2022 là một tháng. Thời gian thí sinh biết điểm chuẩn và nhập học cũng sớm hơn 3 tuần so với mốc 17/9 và 30/9 của năm ngoái. Ngoài ra, năm 2023, điểm ưu tiên khu vực giảm khi thí sinh đạt từ 22,5 điểm/tổ hợp trở lên. Cùng với đó là điểm ưu tiên chỉ có giá trị trong 2 năm, năm thí sinh thi tốt nghiệp THPT và một năm sau đó.
Thí sinh diện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển nộp hồ sơ trước 30/6, nhận kết quả trước 5/7 và xác nhận nhập học trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GDĐT trước 17h ngày 15/8/2023.

Với các phương thức xét tuyển sớm, các trường hoàn thành và thông báo kết quả cho thí sinh để đăng ký xét tuyển trên hệ thống từ 8/7/2023.

Lệ phí nguyện vọng đại học 2023 bao nhiêu?
Năm 2022, Bộ GDĐT cho biết, lệ phí đăng ký nguyện vọng đại học là 20.000 đồng/nguyện vọng. Năm 2023, có thể mức này vẫn được giữ nguyên do hiện tại, Bộ GDĐT vẫn chưa có văn bản về việc thay đổi lệ phí đăng ký nguyện vọng đại học.

Thí sinh đăng ký xét tuyển bao nhiêu nguyện vọng thì sẽ phải nộp tổng số tiề là số nguyện vọng nhân với 20.000 đồng.

Nộp lệ phí nguyện vọng đại học 2023 trực tuyến thì nộp ở đâu?
Thí sinh sau khi đăng nhập trang http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/, trên hệ thống xét tuyển của sẽ thấy chức năng thanh toán lệ phí nguyện vọng theo hướng dẫn. Thí sinh cần nhớ rõ chỉ khi xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng và nộp lệ phí xét tuyển thành công thì việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển mới được công nhận. Chức năng thanh toán lệ phí nguyện vọng đại học 2023 được mở từ ngày 31/7 đến 17h ngày 6/8.

Cách thanh toán lệ phí nguyện vọng đại học 2023

Bước 1: Để thực hiện thanh toán lệ phí, thí sinh nhấn nút “Thanh toán”.
Bước 2: Kiểm tra thông tin thanh toán và nhấn nút “Xác nhận thanh toán”.

Bước 3: Bấm “Tiếp tục” để chuyển sang bước tiếp theo.
Bước 4: Điền thông tin “Số thẻ” và bấm nút “Thanh toán”

In biên lai

Sau khi thanh toán thành công thí sinh có thể thực hiện in biên lai bằng cách nhấn vào nút “In biên lai”.

In danh sách

Thí sinh nhấn “In danh sách” để thực hiện in danh sách các nguyện vọng.

Lịch sử giao dịch

Thí sinh nhấn vào “Lịch sử giao dịch” để xem giao dịch

Trong quá trình đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học 2023 trên Hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GDĐT, khi tiến hành các bước đăng ký, thí sinh phải thực hiện đầy đủ các thao tác và không được phép bỏ qua hoặc dừng lại khi chưa thực hiện xong bước cuối cùng.

Theo Dân Việt