Tôn vinh ngày thầy thuốc Việt Nam: Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội chung tay phòng, chống dịch Covid 19.

Nắng của những ngày cuối đông thường rất thơm, đó là nơi những muộn phiền tan dần theo làn nắng ấm, là những ngày tất bật đang dần trôi đi thì cũng là lúc thầy cô trong trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội đón chào ngày đặc biệt nhất trong năm, ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Năm nay, ngày này lại càng đặc biệt hơn khi cả hệ thống chính trị đang gồng mình chống chọi lại dịch bệnh Covid 19. Những cán bộ dược sĩ, bác sĩ ấy chính là những chiến sĩ trên mặt trận bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân. Và trong hoàn cảnh như vậy, hơn lúc nào hết, với vai trò và trách nhiệm to lớn của mình, mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội lại càng nhận thức rõ trách nhiệm, cần nỗ lực nhiều hơn nữa, chấp nhận hy sinh niềm vui riêng tư vì sự an toàn cho sức khỏe của cộng đồng.

>>>Kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2: Sáng mãi tấm gương Thầy Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

>>>Kỷ niệm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/2: Cô Dược sỹ giỏi, tích cực tham gia phong trào

Chắc hẳn chúng ta đồng ý với lời dạy của vĩ nhân: “Lương Y như tử mẫu”. Quả thật, với sự nghiệp vừa trồng người, vừa cứu người, chặng đường hơn một thập kỷ của các cán bộ giảng viên trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội đã góp phần đào tạo, nuôi dưỡng hàng trăm ngàn cán bộ y – bác sĩ từ Trung ương tới những cán bộ y tế ở các thôn, bản trên khắp mọi miền đất nước, không chỉ khám chữa bệnh, chăm lo sức khỏe cho người dân, mà trong những ngày xảy ra dịch bệnh Covid 19, họ đã đến từng ngõ xóm, từng ngôi nhà, vận động những người có nguy cơ nhiễm dịch cách ly, mới thấy hết được giá trị từ những gì mà họ mang lại cho cộng đồng cùng những khó khăn mà họ phải thường xuyên đối mặt.

Thầy Lê Trung Hải – Thiếu tướng, GS,TS, Nhà giáo ưu tú, Bác sĩ cao cấp, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội chia sẻ lại lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh cách đây hơn 50 năm. Thầy viết: “Người ta có câu: “Lương y như từ mẫu”, nghĩa là một người thầy thuốc đồng thời phải là một người mẹ hiền”. “Phải thương yêu người bệnh như anh em ruột thịt. Cần phải tận tâm tận lực phụng sự nhân dân”, “Phải thương yêu, sǎn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn, lương y phải như từ mẫu”.

GS.TS Lê Trung Hải – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội thăm và tặng quà bệnh nhân tại bênh viện Việt Đức

Trong giai đoạn hiện nay, khi diễn biến của dịch bệnh Covid 19 ngày càng phức tạp, mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội cần phải tiền phong, gương mẫu làm theo lời dạy của Bác, từ việc học tập cho đến cứu chữa người bệnh, phải phát huy phẩm chất cao quý của nghề y, của tinh thần dân tộc. Sức khỏe, tính mạng của nhân dân và niềm tin của Đảng và Chính phủ chính dành cho ngành y chính là món quà quý giá nhất nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2.

 

Với sự tin tưởng đặc biệt đó, đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội xin đồng lòng quyết tâm chung sức, mang sứ mệnh quan trọng trở thành “lá chắn thép” nhằm ngăn chặn dịch gây thảm họa. Mang lại bình yên và hạnh phúc cho nhân dân, đất nước.

Ban Truyền thông

———————————————————————————
 TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI TUYỂN SINH NĂM 2020
Mọi thông tin tuyển sinh và đăng ký dự tuyển, thí sinh truy cập tại đây:
HOTLINE TƯ VẤN: 0963.918.333