Sáng mãi tấm gương Thầy Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

      Dù công tác ở lĩnh vực nào, ở đâu, cương vị gì … cũng luôn tự hào về truyền thống tốt đẹp của ngành, luôn xứng đáng với sự trân trọng và tôn vinh của xã hội “Thầy thuốc như Mẹ hiền”. Nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2020), Ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội xin gửi đến các thầy thuốc, cán bộ y tế đang công tác trong các cơ sở y tế trong và ngoài nước lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

     Kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam, chúng ta cùng nhìn lại chặng đường cống hiến của Thiếu tướng,GS,TS,NGƯT,Bác sĩ cao cấp Lê Trung Hải – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội – một tấm gương sáng mà các cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường luôn học tập và noi theo.

Thiếu tướng, GS,TS,NGƯT,Bác sĩ cao cấp Lê Trung Hải
  Thiếu tướng, GS,TS,NGƯT,Bác sĩ cao cấp Lê Trung Hải – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

       Nhắc đến Thầy, nhiều bác sỹ trong ngành y đều trân trọng, một thầy thuốc gương mẫu, tận tụy với công việc, hết lòng với bệnh nhân. Hơn nửa đời người cống hiến những tinh túy của mình với nghề y cao quý, Thiếu tướng, GS,TS,NGƯT,BSCC Lê Trung Hải đã có những đóng góp đáng tự hào, làm rạng danh dấu son vị tướng thầy thuốc quân y. 

       Mang phẩm chất người lính cụ Hồ, người bác sĩ quân y nhiệt thành trên chiến trường năm xưa, nay Thiếu tướng,GS,TS,NGƯT,Bác sĩ cao cấp Lê Trung Hải – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội vẫn ngày đêm miệt mài đem tâm sức mình vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, vẹn toàn y đức “Lương y như từ mẫu” theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu.

       Thiếu tướng,GS,TS Lê Trung Hải sinh năm 1957, nguyên quán tại Lĩnh Nam, Thanh Trì, Hà Nội. Thầy sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống ngành y, trưởng thành trong những năm tháng bom đạn chiến tranh giày xéo quê hương, Thầy đã sớm nuôi dưỡng trong mình ý chí nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ trong học tập để sau này phục vụ sự nghiệp xây dựng đất nước. 

        Thiếu tướng, Giáo sư, Tiến sĩ Lê Trung Hải là sĩ quan cấp cao trong Quân đội nhân dân Việt Nam cùng với các chức danh được phong tặng như: Nhà giáo ưu tú, Bác sĩ cao cấp, nguyên Phó Giám đốc Ngoại khoa Bệnh viện Quân y 103, Uỷ viên Thường vụ Đảng uỷ, Phó Cục trưởng Cục Quân y, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng Tiểu ban Ngoại khoa – Hội đồng Khoa học Y học Quân sự, Bộ Quốc phòng Việt Nam.

       Hiện nay, Thiếu tướng, GS,TS Lê Trung Hải là Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam (VASLD), Chủ tịch Phân hội Phẫu thuật Gan mật tụy Việt Nam (VSHBPS), Giám đốc Chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa Hà Nội, Thành viên Hiệp hội Gan mật tụy Quốc tế (IHPBA) và châu Á – Thái Bình Dương (A-PHPBA), Trưởng ban Ung thư Lực lượng Vũ trang, Uỷ viên BCH Tổng hội Y học Việt Nam.

Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trao Quyết định phong quân hàm Thiếu tướng cho GS,TS Lê Trung Hải năm 2014

Thủ tướng Nguyên Xuân Phúc và Thiếu tướng,GS,TS Lê Trung Hải dự Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Học viện Quân Y

Thiếu tướng,GS,TS  Lê Trung Hải nhận bằng khen “Trí thức tiêu biểu” năm 2019

Thiếu tướng,GS,TS Lê Trung Hải và danh hiệu “Trí thức tiêu biểu”

      Trên cương vị là Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Thiếu tướng,GS,TS Lê Trung Hải rất quan tâm và chú trọng đến vấn đề đào tạo tay nghề cho người học, luôn lấy sinh viên là trung tâm, chất lượng và tay nghề là kim chỉ nam. Xác định được tầm quan trọng đó, nhà trường đã hợp tác với nhiều bệnh viện uy tín để sinh viên được thực hành thực tập: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Quân y 354, Bệnh viện Y học Phòng không – Không quân, Bệnh viện Quân y 110, Bệnh viện E, Bệnh viện nhi trung ương…..

      Cũng trên nền tảng sẵn có, Giáo sư, Tiến sĩ Lê Trung Hải đã cùng Nhà trường quan tâm xây dựng đội ngũ giảng viên có đầy đủ phẩm chất y đức, dày dặn kinh nghiệm trong công tác giảng dạy; thường xuyên bồi dưỡng chuyên môn và rèn luyện kỹ năng sống cho sinh viên “Sâu về y lý, giỏi về y thuật, sáng về y đức, vững về y nghiệp”, chú trọng đặc biệt đến vến đề hướng nghiệp và việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp…

Thiếu tướng,GS,TS, Bác sĩ Lê Trung Hải – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội hướng dẫn sinh viên thực tập lâm sàng tại Bệnh viện Quân y 354

Thiếu tướng GS,TS,BS Lê Trung Hải – Hiệu trưởng nhà trường lên lớp tuần sinh hoạt công dân cho các em tân sinh viên

      Nhắc đến gia đình GS,TS Lê Trung Hải là phải nói đến kỳ tích: ba đời từ ông bà, bố mẹ đến các con đều là bác sĩ quân y; trong đó có đến 2 thiếu tướng, 3 tiến sĩ y khoa và từng đạt 3 giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học – công nghệ. Nếu như Thầy cùng cha – GS.TSKH Lê Thế Trung là những chuyên gia đầu ngành về ngoại khoa (đặc biệt trong lĩnh vực ghép tạng và điều trị ung thư) thì PGS.TS Phan Việt Nga – vợ Thầy, lại là Chủ nhiệm khoa Nội thần kinh tại một trong những bệnh viện quân y lớn nhất nước – Bệnh viện Quân y 103. Hai con trai của Thầy, người từng là thủ khoa Học viện Quân y, người thì đang nỗ lực nắm bắt kỹ thuật y học mới. Truyền thống của “gia đình quân y” vẫn đang được duy trì và tiếp nối hàng ngày.

GS Lê Thế Trung & GS Lê Trung Hải vinh dự đón nhận đồng tác giả Giải thưởng Hồ Chí Minh về Ghép tạng

Đại gia đình với nhiều thế hệ cống hiến cho ngành Y cao quý của Thiếu tướng,GS,TS,BS Lê Trung Hải

        Truyền thống y đức luôn được gia đình Giáo sư, Tiến sĩ Lê Trung Hải phát huy, kế thừa với hai người con trai đang nối nghiệp y đức quý báu – Đại úy, ThS.CK1.BSNT Lê Trung Hiếu và Trung úy, BS. Lê Trung Đức vẫn đang miệt mài phấn đấu với sự nghiệp trở thành những bác sĩ quân y vừa hồng vừa chuyên, đóng góp cho ngành y cao quý nước nhà, chúng tôi thầm cảm phục và hiểu hơn chân dung một vị tướng, người thầy thuốc với y đức vẹn toàn, sự tận hiến, tận tâm sẽ còn nhiều hơn nữa những đóng góp đáng trân trọng cho ngành y cao quý, với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng vinh quang.

      Có thể nói, Thiếu tướng,GS,TS,NGƯT,Bác sĩ cao cấp Lê Trung Hải là sự tổng hòa của nhiều nhiệm vụ khác nhau: Thầy thuốc, Thầy giáo, Nhà nghiên cứu khoa học, Nhà quản lý, Người lính Bộ đội Cụ Hồ. Nhiều nhiệm vụ cao cả trên một con người là vậy nhưng Thầy vẫn đã, đang và sẽ thực hiện tốt mỗi nhiệm vụ được giao. Quá trình đóng góp và cống hiến của Thầy luôn là động lực cho tập thể cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội học tập noi theo – Tất cả sẽ không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, thường xuyên cập nhật những kiến thức mới của nền y học nước nhà và thế giới nhằm truyền đạt kiến thức cho sinh viên đảm bảo sinh viên ra trường vững kiến thức, thạo tay nghề đáp ứng nhu cầu đòi hỏi cao của xã hội.

        Bản thân các em sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội sẽ luôn ghi nhớ và tự hào khi có Thầy là Hiệu trưởng – Người Thầy mẫu mực đáng kính của các em sinh viên.

Một số hình ảnh của GS,TS Lê Trung Hải – Hiệu Trưởng Nhà Trường

Xem thêm thân thế sự nghiệp GS.TS Lê Trung Hải: https://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%AA_Trung_H%E1%BA%A3i

Ban truyền thông

———————————————————————————
 TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI TUYỂN SINH NĂM 2020
Mọi thông tin tuyển sinh và đăng ký dự tuyển, thí sinh truy cập tại đây:
HOTLINE TƯ VẤN: 0963.918.333