TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI ÁP DỤNG MÔ HÌNH ĐÀO TẠO “TRƯỜNG – VIỆN”

Đào tạo Y Dược là quá trình kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, vì vậy việc kết hợp giữa trường Y Dược và Bệnh viện là 1 nguyên lý tất yếu trong công tác đào tạo và đã trở thành truyền thống ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Việc kết hợp, lồng ghép hoạt động của trường Y Dược với các bệnh viện đã đem lại những kết quả tốt trong công tác đào tạo và phục vụ người bệnh.

Không nằm ngoài xu thế đó, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội đã phối hợp với Viện Y học Phòng không – Không Quân tại địa chỉ: số 225, đường Trường Chinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội nhằm giúp các em sinh viên có được môi trường học tập tốt nhất.

Cả quá trình học tập của sinh viên vô cùng vất vả, đặc biệt là phần thực hành, thực tập. Vì vậy mong muốn của trường là sinh viên không chỉ được học thực hành trên mô hình tại trường mà còn dành hơn nữa số thời gian học thực hành lâm sàng tại bệnh viện. Ngoài ra, việc tiếp xúc với bệnh nhân, nhiều trường hợp khác nhau, hoàn cảnh khác nhau giúp sinh viên hình thành dần dần lòng say mê với nghề nghiệp, yêu thương bệnh nhân … Và kết quả cuối cùng là trở thành những cán bộ y tế vừa “hồng” vừa “chuyên” …

Cụm từ: “TRƯỜNG – VIỆN” đã được nhắc đến nhiều, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội và Viện Y học Phòng không – Không quân đã hợp tác để đưa ra phương án tốt nhất giúp nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên:

• Lý thuyết: tại tòa nhà 6 tầng nằm trong viện.
  • Thực hành: tại tòa nhà 6 tầng nằm trong viện
  • Thực tập: Tại các khoa của viện Y học Phòng không – Không quân.

Từ sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của ban giám đốc, các Y, Bác sĩ của Viện, Tập thể cán bộ giảng viên nhà trường sẽ cố gắng nỗ lực hết sức góp phần vào việc đào tạo những người cán bộ y tế vừa đủ đức vừa đủ tài cho xã hội.

THÔNG TIN CHI TIẾT: