Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Nhân lực và Dịch vụ Á Châu và tập đoàn Care21 của Nhật Bản

Ngày 11/01/2024, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Nhân lực và Dịch vụ Á Châu và tập đoàn Care21 của Nhật Bản. Tham dự buổi lễ có ông Trịnh Bá Giang, Phạm Công Minh – Trưởng ban phát triển thị trường công ty Cổ phần Nhân lực và Dịch vụ Á Châu. Ông Teppe Nakatani – Tổng giám đốc tập đoàn Care21. Về phía Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội  có ThS Hứa Tuấn Vinh, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban đơn vị trực thuộc Trường.

Nhằm mục tiêu phát triển công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, nhất là nguồn nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Các bên đã cùng ký kết bản thỏa thuận tác lâu dài. Cụ thể các bên nhấn mạnh về việc đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao về chăm sóc sức khoẻ và phát triển hoạt động tiếp nhận nguồn nhân lực này làm việc tại Nhật Bản nếu đủ điều kiện.

Tập đoàn Care21 nêu rõ “Hiện tại có khoảng 240 nhân viên là nguồn nhân lực nước ngoài đang làm việc tại tập đoàn Care21. Trong tương lai mong muốn mở rộng hơn nữa quy mô công ty và có khoảng 800 đến 1000 lao động là điều dưỡng. Với các điều dưỡng sẽ được Care21 hỗ trợ làm việc tại các trung tâm, viện dưỡng lão… với nguồn thu nhập hấp dẫn. Cùng với đó là dự án thành lập viện dưỡng lão của Care21 tại Việt Nam trong tương lai…”

Bản thỏa thuận hợp tác là cơ sở để hai bên cùng xây dựng kế hoạch hợp tác chi tiết nhằm khai thác có hiệu quả đào tạo nguồn lực và lợi thế của các bên để đạt được các mục tiêu đề ra. Tại buổi lễ, lãnh đạo hai đơn vị bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng sự kiện này sẽ mở ra cơ hội cho các bên sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.