LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022 VÀ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022 CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng năm học 2021-2022

Hòa chung niềm vui chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 19/11/2021, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam bằng hình thức trực tuyến. Buổi lễ được tổ chức trong điều kiện thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Dự buổi lễ có TS Lê Đức Mạnh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường, GS, TS, BSCC, NGƯT Lê Trung Hải, Hiệu trưởng Nhà trường; các đại biểu, các vị khách quý; cùng các cán bộ, giảng viên và đại diện sinh viên của các khoá K18, K19, K20, K21, các phóng viên của báo Người đưa tin, báo Công Lí

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Lê Trung Hải, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, năm học vừa qua, đại dịch COVID-19 tiếp tục gây khó khăn, thiệt hại về mọi mặt của đời sống – xã hội, gây ảnh hưởng trực tiếp đến toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên, đến hoạt động đào tạo của nhà trường. Mặc dù vậy, Hội đồng Quản trị, BGH Nhà trường cùng với cán bộ, giảng viên, sinh viên đã chủ động khắc phục khó khăn để hoạt động đào tạo của Nhà trường vẫn diễn ra theo kế hoạch. Nhà trường đã nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép,” vừa chống dịch COVID-19 hiệu quả, vừa hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ đề ra với nhiều điểm mới, có dấu ấn nổi bật.

Đặc biệt, Nhà trường đã thực hiện rất thành công mô hình viện – trường trong hoạt động đào tạo, thực hành, thực tập lâm sàng tại các bệnh viện, như: Viện Y học PK-KQ, BV Quân y 354, BV Trung ương quân đội 108, BV Xanh Pôn, BV Thanh Nhàn; được các BV đánh giá cao về công tác phối hợp cũng như kiến thức, kĩ năng và thái độ của SV Nhà trường.

Chúc mừng các sinh viên chính thức trở thành tân sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Thầy Hiệu trưởng nhắn nhủ, các em sẽ được học trong một ngôi trường có cơ sở vật chất khang trang hiện đại, có các thầy cô, các cán bộ nhiệt tình, chu đáo; quá trình học tập, tu dưỡng rèn đức, luyện tài của các em đang còn ở phía trước, nhất là chúng ta sẽ cùng phải vượt qua nhiều khó khăn thách thức do đại dịch COVID-19 gây ra. Vì vậy, các em phải tự tin, phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ, sáng tạo, tự giác trong học tập, rèn luyện để khi tốt nghiệp ra trường có đầy đủ năng lực, phẩm chất đạo đức, hòa nhập với cộng đồng thực hiện “Sứ mệnh cao cả phục vụ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân”. Và khi đó có thể tự hào nói rằng: Hôm nay các em tự hào về Nhà trường, ngày mai các thầy cô sẽ tự hào về các em.

Xác định năm học 2021-2022, diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 vẫn còn những diễn biến khó lường, để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của năm học GS, TS, BSCC, NGƯT Lê Trung Hải nhấn mạnh: năm học này, Nhà trường tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các nghị quyết, kế hoạch, chỉ đạo của Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu về công tác đào tạo; kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý; tiếp tục đổi mới phương pháp đào tạo, giảng dạy; phương pháp thi và kiểm tra; nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho thầy và trò, gắn nghiên cứu với đào tạo; chuẩn hoá giáo trình đáp ứng được yêu cầu của khung năng lực quốc gia nhóm ngành sức khỏe; khai thác có hiệu quả các phòng thực hành, thư viện, bảo đảm cho SV được nghiên cứu, học tập sát với thực tế; đổi mới mô hình quản lí sinh viên, tạo thuận lợi nhất cho sinh viên trong quá trình học tập tại trường; tiếp tục hợp tác với các bệnh viện tuyến trung ương, tuyến tỉnh để nâng cao chất lượng thực tập lâm sàng, kỹ năng thực hành, bảo đảm chuẩn đầu ra đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Đồng thời, Thầy Hiệu trưởng cũng nhắn nhủ đến các em sinh viên của Nhà trường cần phải xác định thái độ, phương pháp học tập chủ động sáng tạo và đúng đắn hơn nữa; xây dựng phong trào học tập, rèn đức, luyện tài, tác phong công nghiệp, ý thức trách nhiệm xã hội và cộng đồng để không phụ lòng tin yêu của gia đình và nhà trường.

Phát biểu chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, GS, TS, BSCC, NGƯT Lê Trung Hải, Hiệu trưởng Nhà trường đã nêu bật truyền thống “tôn sư trọng đạo” của Nhân dân ta và vai trò của thầy cô giáo trong xã hội; trân trọng vinh danh sự cống hiến miệt mài bền bỉ của quý thầy cô giáo đã và đang dấn thân vì sự nghiệp trồng người cao đẹp. Đồng thời, Thầy Hiệu trưởng cũng bày tỏ lòng tri ân sự đoàn kết, đồng lòng của tất cả cán bộ viên chức và các em sinh viên; tri ân sự giúp đỡ của các cơ quan, bệnh viện, cơ sở y tế thực hành, các đơn vị bạn đối với sự nghiệp giáo dục của Nhà trường trong những năm qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ về mọi mặt và sự hợp tác phối hợp để Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội ngày càng phát triển.

Trong không khí trang trọng của buổi Lễ, Cô Ngô Thị Hoàng Yến, Giảng viên Khoa Cơ bản đã thay mặt tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường chia sẻ những cảm xúc của mình trong ngày khai giảng và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, xúc động nhắn gửi tới các thầy cô giáo về vai trò của giáo dục; khẳng định quyết tâm khắc phục mọi khó khăn của bản thân và gia đình, không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ, kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, trau dồi phẩm chất đạo đức của người giảng viên trường Y; phấn đấu mỗi thầy cô giáo phải là một tấm gương sáng về đạo đức, năng lực tự học và sáng tạo.

Với truyền thống “Tôn sư trọng đạo” cao quý của người Việt Nam, sinh viên Nguyễn Thị Thảo lớp K21B5 Khoa Điều dưỡng, đại diện cho tập thể sinh viên Nhà trường gửi lời tri ân tới các thế hệ thầy cô giáo – những “kỹ sư tâm hồn” đã miệt mài ngày đêm truyền dạy kiến thức, kĩ năng, thái độ cho sinh viên. Sinh viên Nguyễn Thị Thảo cho biết, em rất xúc động, tự hào khi thực hiện được ước mơ của mình là trở thành sinh viên của Trường, và xin hứa sẽ tích cực học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để trong một tương lai không xa sẽ trở thành người làm nghề y có phẩm chất và năng lực tốt để góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ Nhân dân.

 

Tại lễ khai giảng, Nhà trường đã vinh danh 2 tân sinh viên thủ khoa trúng tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2021, hai em đã đạt điểm số rất cao trong kỳ thi THPT Quốc gia, đứng trước nhiều sự lựa chọn của cánh cửa đại học. Nhưng Thu Hằng và Kiều Trang lại chọn ngôi trường mang tên Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Trong những năm qua nhà trường liên tục sáng tạo, đổi mới, phát triển và đạt được những thành tựu nhất định. Có lẽ đó chính là lý do mà các bậc phụ huynh và các em sinh viên tin tưởng lựa chọn theo học tập tại trường. Một bạn thủ khoa hôm nay sẽ là một viên ngọc sáng, luôn luôn tự mài dũa, rèn đức, luyện tài để trở thành sinh viên ưu tú, truyền cảm hứng về tinh thần tự học, vượt khó, sáng tạo. Nhà trường rất tự hào khi các em đã chọn Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội là nơi chắp cánh ước mơ và mở lối thành công.

Thầy Hứa Tuấn Vinh – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc Quyết định khen thưởng

 Đánh giá chung, năm học 2020-2021, Nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và đạt được những thành tựu nổi bật trên nhiều lĩnh vực, nhất là các nhiệm vụ trung tâm. Ngoài ra, các hoạt động đoàn thể như hoạt động của đoàn thanh niên, đội xung kích, đội văn nghệ, các câu lạc bộ được triển khai đồng bộ với nhiều nội dung, giải pháp tích cực; nhiều giảng viên, SV của Nhà trường đã tham gia các hoạt động phòng chống COVID-19, tại Hà Nội, Bắc Ninh,…

Để ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua.  Nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có những cống hiến và thành tích xuất sắc trong năm học 2020 – 2021, như: khen thưởng 10 cán bộ, giảng viên của Nhà trường, khen thưởng 130 sinh viên đạt thành tích trong học tập và rèn luyện, 68 sinh viên có thành tích xuất sắc trong các hoạt động phong trào năm học 2020-2021.

Ảnh GS, TS, BSCC, NGƯT Lê Trung Hải tặng giấy khen cho cán bộ giảng viên Nhà trường

Với truyền thống và sự quyết tâm cao, cùng đội ngũ cán bộ, giảng viên nhiều thế hệ, có trình độ chuyên môn và bản lĩnh vững vàng, tâm huyết với nghề, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022; đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Một số hình ảnh tại buổi lễ