Bạn sẽ chuẩn bị gì khi ở Ký túc xá

Ký túc xá luôn là điểm đến được nhiều tân sinh viên và các phụ huynh tin tưởng lựa chọn, từ sinh viên năm nhất đến sinh viên năm cuối. Khi bước vào môi trường ký túc xá bạn cần phải chuẩn bị hành trang cho một cuộc sống mới. Sinh viên ở ký túc xá cần chuẩn bị những gì chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Một góc khuân viên ký túc xá

Khi ở ký túc xá cần chuẩn bị những gì

Để chuẩn bị cho việc làm quen với ngôi nhà thứ hai này, mỗi bạn tân sinh viên đều phải sắm cho mình những đồ dùng cá nhân cần thiết. Chắc hẳn các bạn tân sinh viên cũng ít nhiều bỡ ngỡ và băn khoăn không biết ở ký túc xá cần chuẩn bị những gì? Sau đây là một số những đồ dùng cần thiết khi ở ký túc xá, hãy tham khảo nhé!

Chăn, nệm

Các bạn lựa chọn ký túc xá thì chắc chắn đều là những bạn ở xa không thể mang theo chăn hoặc nệm, vì vậy tất nhiên bạn cần phải chuẩn bị để tránh bị thiếu khi vào ký túc xá.

Ổ điện nhiều cổng

Trong phòng ký túc xá nơi bạn ở đương nhiên sẽ trang bị ổ cắm điện. Tuy nhiên, một hoặc hai ổ cắm không đủ để chứa thiết bị điện hoặc đèn, hoặc đồ sạc điện thoại, laptop …. Hoặc bạn phải ngồi gần những nơi có ổ cắm mới có thể sạc điện thoại thay vì chỉ việc nằm trên giường và có ổ cắm kế bên.

Móc treo quần áo

Thông thường mỗi bạn được trang bị một chiếc tủ cá nhân nên các bạn thường ưu tiên việc gấp gọn quần áo hơn so với việc treo. Tuy nhiên, bạn cần móc treo quần áo để phơi đồ sau khi giặt.

Dụng cụ ăn uống (đũa, thìa, hộp đựng)

Nhiều người không biết ở ký túc xá cần chuẩn bị những gì như dụng cụ ăn cần mang theo hay không? Do đó, nếu bạn ăn mì tôm hoặc cơm hộp trong phòng, bạn nên chuẩn bị một bộ đĩa, thìa và hộp đựng để sử dụng khi cần.

Ấm đun siêu tốc

Ở ký túc xá cần chuẩn bị những gì nếu bạn muốn ăn một món gì đó nhanh chóng cần đi gấp hoặc đi làm thêm, hãy sử dụng ấm điện siêu tốc để nấu nướng. Đó là sự lựa chọn tối ưu nhất, nhanh gọn nhất.

Đồ dùng hỗ trợ cho việc học tập

Có khả năng lớn là mỗi giường trong ký túc xá đều có bàn học cá nhân. Tuy nhiên, chiếc bàn này thường sẽ nhỏ và không đủ đáp ứng nhu cầu của nhiều sinh viên. Vì vậy, việc chọn một chiếc bàn gấp giúp bạn có thêm không gian học tập và sắp xếp gọn gàng góc học tập, không chiếm quá nhiều diện tích căn phòng. Với việc học đêm hay cần thêm ánh sáng trong phòng thì một chiếc đèn cá nhân cũng là một lựa chọn không thể thiếu cho bạn.

Máy tính xách tay là vật dụng không thể tách rời của nhiều sinh viên đại học. Theo quy định, sinh viên ngành Công nghệ thông tin đã được trang bị một máy tính xách tay trong học kỳ đầu tiên của năm học thứ nhất. Còn với những nhóm ngành nào, máy tính xách tay cần phải có chậm nhất là năm 2. Tuy nhiên, sở hữu máy tính xách tay càng sớm thì việc học tập càng trở nên thuận tiện.

Ngoài ra, chổi quét nhà, cây lau nhà, nước rửa vệ sinh, nước rửa chén, và những đồ gia dụng thông thường cần chuẩn bị trong ký túc xá … những thứ này chắc chắn có trong ký túc xá và đều được bán tại khu tiện ích. Bạn không cần phải mang chúng ở quê lên. Các đồ dùng cá nhân như sữa tắm, dầu gội, gương, lược, giấy vệ sinh cũng vậy.

Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên học tập và sinh sống tại một môi trường mới. Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội đã chuẩn bị công tác KTX sẵn sàng đón tiếp sinh viên vào ở từ tháng 8 năm 2023.

Các bạn nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY!