Cần nhanh chóng đào tạo một đội ngũ ngành y có kỹ năng và linh hoạt trước mọi tình huống

Cần nhanh chóng đào tạo một đội ngũ ngành y có kỹ năng và linh hoạt trước mọi tình huống

TPO – Năm nay, đã có những em trên 26 điểm đăng ký học cao đẳng nhóm ngành sức khỏe. Trong bài phát biểu chào mừng năm học mới, GS.TS, Nhà giáo ưu tú, bác sĩ cao cấp Lê Trung Hải, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết.

Trong bài phát biểu chào mừng năm học mới tại lễ khai giảng vừa tổ chức, GS.TS, Nhà giáo ưu tú Lê Trung Hải, Hiệu trưởng trường CĐ Y dược Hà Nội cho hay năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và tuyển sinh trực tuyến nên nhà trường cũng gặp khó khăn trong kỳ tuyển sinh.

Tuy nhiên, điều khá bất ngờ là rất nhiều em có số điểm đầu vào khá cao từ 26 điểm trở lên thay vì lựa chọn học đại học

Thầy Lê Trung Hải chia sẻ xu thế trước đây, các em sinh viên vẫn có mong muốn vào các trường đại học. Tuy nhiên, những năm gần đây, vẫn cần thực tế có kỹ năng ngành nghề, đặc biệt với khối y dược, những điều này được đáp ứng nhiều hơn ở trường nghề.

Ngoài ra, thầy Hải cũng cho rằng cần phải nhanh chóng đào tạo một đội ngũ ngành y có kỹ năng và linh hoạt trước mọi tình huống. Qua thực tế vừa qua có thể thấy nhu cầu về nhân lực ngành y ngày càng tăng cao, đặc biệt là đội ngũ có tay nghề để có khả năng ứng phó kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra. Việc thiếu nguồn lực con người không chỉ xảy ra ở Việt Nam mà các nước trên thế giới cũng phải đối mặt với vấn đề này”, GS Lê Trung Hải nói.

Ông cũng khẳng định ngoài phải có năng lực chuyên môn, đội ngũ y tế này cũng cần phải làm chủ công nghệ thông tin, tư vấn từ xa, khám bệnh từ xa để nâng cao tay nghề.

Từ phía nhà trường, GS Lê Trung Hải chia sẻ đại dịch COVID-19 đã gây khó khăn, thiệt hại về mọi mặt của đời sống – xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến toàn thế cán bộ, giảng viên, sinh viên và hoạt động đào tạo của nhà trường.

Mặc dù vậy, Nhà trường cùng với cán bộ, giảng viên, sinh viên đã chủ động khắc phục khó khăn để hoạt động đào tạo vẫn diễn ra theo kế hoạch.

Tại lễ khai giảng, trường CĐ Y dược Hà Nội đã vinh danh hai thủ khoa đầu vào, khen thưởng 10 cán bộ, giảng viên của Nhà trường, khen thưởng 130 sinh viên đạt thành tích trong học tập và rèn luyện, 68 sinh viên có thành tích xuất sắc trong các hoạt động phong trào năm học 2020-2021.