Hội thi cắm hoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với chủ đề “Tri ân thầy cô giáo”

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019). Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội tổ chức Hội thi cắm hoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với chủ đề “Tri ân thầy cô giáo”


Đây là sân chơi cho các bạn sinh viên của trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội thể hiện sự tri ân đối với các thầy cô giáo bằng những lẵng hoa do chính tay mình làm ra, rất tiết kiệm nhưng lại vô cùng ý nghĩa.

Cuộc thi đã diễn ra vào sáng ngày 16/11 với sự tham gia của 43 Chi đoàn và liên Chi đoàn thuộc các khóa K17, K18 và K19.

Mở đầu chương trình, Thầy Lê Trung Hải – Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu khai mạc, nhấn mạnh về ý nghĩa và nội dung cuộc thi.

Thiếu tướng.GS.TS Lê Trung Hải – Hiệu Trưởng Nhà Trường

Sau khi được nghe phổ biến một lần nữa về thể lệ cuộc thi, các đội thi nhanh chóng bắt đầu phần thi của mình.

Cô Phạm Thị Thuấn – Thư Ký Hội Thi

Đến với cuộc thi không phải thí sinh nào cũng đều có nhiều kinh nghiệm cắm hoa, nhưng thay vào đó là lửa nhiệt tình và sự tập trung cao độ, những thao tác rất nhanh nhẹn, với tinh thần “Vui hết mình – Làm hết sức” của các bạn sinh viên được thể hiện triệt để trong cuộc thi này.

Cuộc thi bao gồm hai phần, cắm hoa và thuyết trình. Với chủ đề “Tri ân thầy cô giáo”, các tác phẩm dự thi với những ý tưởng sáng tạo, độc đáo, sự phối kết hợp hài hòa, khéo léo và nghệ thuật của những bông hoa rực rỡ sắc màu đã mang đến hội thi một vườn hoa rực rỡ – vườn hoa do chính bàn tay tài hoa của các bạn sinh viên tạo ra. Mỗi đội thi là một lẵng hoa mang sắc thái, ý nghĩa khác nhau nhưng tất cả như những món quà tri ân gửi đến quý thầy cô giáo nhân ngày 20/11.

Xung quanh, khán giả cổ vũ rất cuồng nhiệt, không khí nóng dần lên về những phút cuối khi các đội tăng tốc để hoàn thiện tác phẩm của mình.

Kết thúc thời gian theo quy định, cả 43 lẵng hoa đều đã hoàn thành. Mỗi tác phẩm đều có vẻ đẹp và ý nghĩa riêng mà các thi sinh mong muốn gửi gắm. Các đội thi đã lần lượt trình bày chủ đề và ý nghĩa tác phẩm của mình kèm lời chúc dành cho các thầy cô giáo.

Sau thời gian làm việc tập trung, công tâm và chính xác, BGK đã công bố kết quả với Giải Nhất được trao cho đội thi đến từ tập thể lớp K17D5 với lẵng hoa mang tên tri ân thầy cô, với điểm nhấn màu sắc nhẹ nhàng thể hiện cho tình cảm và niềm tin của các bạn sinh viên gửi đến các thầy cô giáo Nhà trường.

Chi đoàn K17D5 – Giải nhất hội thi

Chi đoàn K17B2 – Giải nhì hội thi

  Chi đoàn K18D1 – Giải ba hội thi

Chi đoàn K18D7 – Giải ba hội thi

Chi đoàn K18D13 – Giải ba hội thi

Chi đoàn K19D6 – Giải ba hội thi

Hội thi Cắm hoa là hoạt động thiết thực và ý nghĩa để các em sinh viên lập thành tích, bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn chân thành và sâu sắc của mình với các thầy cô giáo, tôn vinh sự nghiệp trồng người cao cả, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Đồng thời, Hội thi còn tạo sân chơi lành mạnh, hướng tới giá trị Chân – Thiện – Mĩ, rèn luyện óc sáng tạo nghệ thuật, kĩ năng mềm qua những sản phẩm dự thi, những bài thuyết trình… Bên cạnh đó, góp phần thắt chặt tình đoàn kết, giao lưu, học hỏi, tương trợ lẫn nhau giữa các lớp, các Chi đoàn trong Nhà trường. Chính vì vậy, Ban Giám hiệu Nhà trường luôn luôn giành sự quan tâm sát sao và đã chỉ đạo Đoàn thanh niên, Phòng Công tác HSSV tổ chức nhiều sân chơi bổ ích với mục đích phát triển và nâng cao các hoạt động văn hóa – văn nghệ – thể thao cho sinh viên toàn trường.

Thay mặt cho tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên Nhà trường, Thầy giáo Lê Ngọc Biên – Phó hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các Chi đoàn, các em sinh viên đã chăm chỉ, nhiệt tình tham gia các hoạt động, phong trào tri ân Thầy, Cô giáo trong dịp này, chúc các em sinh viên học tập thật tốt và thành công trên con đường đã chọn.