Một số lưu ý tìm trọ tại Hà Nội cho Tân sinh viên

Việc tìm được một phòng trọ giá rẻ, an ninh tốt là một trong những vấn đề vô cùng bức thiết đối với các tân sinh viên, để làm được điều này tân sinh viên cần nắm được những BÍ QUYẾT dưới đây.
1. Đừng tìm qua môi giới
Hãy lên các group của sinh viên trong trường hoặc tìm và đi xem trực tiếp.
2. Vị trí
Nơi bạn thuê nên là những nơi ở gần trường học để tiện cho việc đi học hàng ngày, không mất thêm chi phí đi lại nhưng thường gần trường thì giá sẽ đắt phụ thuộc vào kinh tế mỗi người .Bạn có thể tìm trọ cách đó cách đó 4km-6km bạn nên thuê ở nơi gần các điểm xe buýt hoặc nơi có thể đi ra trục đường lớn (nếu ở trong hẻm) gần trạm bus, chợ , siêu thị tạm hoá để tiện đi lại.
3.Tình trạng an ninh
Dù bạn thuê nhà với giá rẻ đi nữa cũng nên lưu ý yếu tố an ninh tránh nơi có nhiều tệ nạn, trộm cướp phức tạp để tránh phiền phức sau này.
4. Nên khảo sát nhiều nhà trọ khác nhau
Hãy đi xem càng nhiều càng tốt, đừng ngại mà chốt luôn, ngoài kia nhiều nhà trọ tốt lắm.Bạn có thể hỏi những người đăng sống trong những nhà trọ hoặc những anh chị sinh viên để có thông tin được khách quan về tình trạng an ninh, hay vấn đề tâm linh.
5. Tìm bạn cùng phòng
Cách tốt nhất là tìm bạn cùng phòng để chia sẻ tiền phí trọ.Có thể ban đầu các bạn Tân sinh viên sẽ ít quen ai, cách tốt nhất là nên rủ những người banh cùng quê hoặc bạn quen biết cho dễ sống.
6. Thống nhất các khoản chi phí với chủ nhà
Bao nhiêu tiền/KWh điện hay nhiêu tiền/m3 nước. Tiền nước được tính chung và chia đều hay phòng nào phòng đó trả, điện nước thuê có dùng chung đồng hồ với phòng bên cạnh không. Các thông tin như: quy định giờ giấc nhà trọ, tiền gửi xe…
7. Kiểm tra đầy đủ các vật dụng tại nhà trọ trước khi chuyển vào
Hãy cố gắng tìm trọ có nhà vệ sinh riêng. -Đèn điện, giường, gác xếp, tủ có vấn đề gì không. Lưu ý: nếu trọ có điều hoà hay tủ lạnh nhớ bảo chủ bảo dưỡng trước khi vào vì nếu hỏng, hết ga thì sẽ rất ngốn tiền sửa. Đặc biệt xem có đồ bảo hộ phòng cháy chữa cháy. Phải có phương án thoát nạn khi xảy ra sự cố.
8. Yêu cầu và kiểm tra dõ hợp đồng thuê nhà
Xác thực người cho thuê là chính chủ nhà. Lúc chốt hợp đồng nhớ bật ghi âm lên, sau có vấn đề gì lỗi, đưa ra mà cãi. Nhớ quay lại video phòng trọ trước khi chốt hợp đồng, kiểm tra lại các thiết bị, đồ đạc trong phòng. Đọc kỹ hợp đồng, cái này quan trọng lắm!
9. Khi đi xem trọ
Hãy đi cùng anh chị năm 3, năm 4 hoặc đi cùng người lớn .Nếu đi xem một mình hay bạn thì nhớ bảo cháu năm 3, năm 4, đừng bảo năm nhất.
10. Tìm hiểu và nghe ngóng về khu trọ, nhà trọ
Trước khi tìm trọ hãy lên các group hỏi về các khu xung quanh mình trọ xem có bị phốt gì không nhé, không dính vào rút ra là mất tiền cọc đấy. “ Trên đây là những lưu ý, tuy nhỏ nhưng hy vọng giúp ích được các bạn. Chúc các bạn tìm được một nhà trọ như ý.”

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội được Bộ LĐTB&XH lựa chọn 3 ngành: DƯỢC – ĐIỀU DƯỠNG – HỘ SINH là 3 ngành trọng điểm quốc gia;

Địa chỉ:

• Tại Hà Nội: Số 225 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Tại Bắc Ninh: Khúc Toại, Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh
  • Hotline: 0963.918.333