Những điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Sẽ không còn là kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 dùng để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 có nhiều điểm mới đáng chú ý thí sinh cần biết như sau:

1. Không còn là kỳ thi THPT Quốc gia xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH

Sáng 21/4, Bộ GD-ĐT đã báo cáo Chính phủ về phương án thi THPT năm 2020 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Cuộc họp đã chốt việc vẫn tổ chức thi nhưng tập trung vào mục tiêu chính là xét tốt nghiệp THPT nhằm đánh giá mặt bằng chất lượng học sinh phổ thông cả nước. Việc xét tuyển Đại học, CĐ sẽ giao cho các trường tự chủ tuyển sinh.

2. Tổ chức kỳ thi trong 1,5 ngày với 3 buổi thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 8/2020. 

Kỳ thi sẽ do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là UBND tỉnh) chủ trì tổ chức.

Bộ GDĐT chỉ đạo, UBND tỉnh chịu trách nhiệm tổ chức Kỳ thi của địa phương mình bảo đảm an toàn, nghiêm túc, công bằng và đúng quy chế.

Các tỉnh sẽ thành lập Hội đồng thi để tổ chức thi cho tất cả thí sinh. Hội đồng thi của tỉnh sẽ chịu trách nhiệm tổ chức tất cả các khâu của kỳ thi như: in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo, công bố kết quả thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT.

3. Môn thi tốt nghiệp THPT: Bài thi tổ hợp chỉ có 1 đầu điểm chung

Kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến sẽ gồm 03 bài thi độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 02 bài thi tổng hợp KHTN và bài thi tổng hợp KHXH.

Trong đó, Bài thi KHTN gồm tổ hợp của 03 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học; Bài thi KHXH đối với thí sinh THPT gồm tổ hợp của 03 môn Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân; đối với thí sinh GDTX gồm tổ hợp của 02 môn Lịch sử, Địa lí.

Tuy nhiên, đây sẽ không phải là bài thi tổ hợp gồm 3 môn và tính 3 đầu điểm như các năm trước mà chỉ là một môn thi tổng hợp các môn học thuộc lĩnh vực khoa học xã hội hoặc khoa học tự nhiên và chỉ tính một đầu điểm chung.

Học sinh sẽ được chọn 1 trong 2 môn (hoặc khoa học xã hội hoặc khoa học tự nhiên) để làm bài.

Như vậy, nếu như các năm trước, ngoài 3 môn bắt buộc thí sinh sẽ phải thi 3 môn trong bài thi tổ hợp (tổng cộng 6 môn bắt buộc) thì năm nay dự kiến chỉ còn tổng cộng 4 môn thi.

4. Nội dung đề thi được giảm tải

Đề thi cũng được tiếp tục giảm tải hơn so với đề tham khảo đã công bố. Bộ GDĐT sẽ ra đề thi thống nhất trong toàn quốc, nội dung đề thi sẽ không ra vào phần giảm tải, đảm bảo học gì thi nấy.

5. Môn trắc nghiệm mỗi thí sinh một mã đề riêng

Bộ Giáo dục và Đào tạo ra đề thi thống nhất trong toàn quốc (1 đề chính, 1 đề dự phòng); với các môn thi trắc nghiệm, mỗi thí sinh có 1 mã đề thi riêng; đảm bảo chất lượng kỳ thi và chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo.

>>>Xem thêm tại video: https://www.facebook.com/cdyduochanoi/videos/692843444868130/

Nguồn: Theo TTHN

Ban Truyền thông

—————————————————————

 TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI TUYỂN SINH NĂM 2020

Mọi thông tin tuyển sinh và đăng ký dự tuyển, thí sinh truy cập tại đây:

https://cdyduochanoi.edu.vn/thong-tin-tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-2020/ 

HOTLINE TƯ VẤN: 0963.918.333