Ngành Điều dưỡng cơ hội việc làm tăng cao trong tương lai

Ngành điều dưỡng với cơ hội việc làm tăng cao bởi ngành có liên quan đến sức khỏe của con người. Tại Việt Nam hiện nay đang thiếu nhân sự điều dưỡng đây chính là cơ hội việc làm cho người lựa chọn ngành Điều dưỡng.

Tiềm năng phát triển của ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng là ngành học thuộc hệ thống y tế nhằm nâng cao và bảo vệ sức khỏe của con người, họ sẽ là người song hành hỗ trợ bác sĩ trong việc chẩn đoán, điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân. Người thực hiện các công việc của ngành điều dưỡng sẽ được gọi là điều dưỡng viên. Tùy thuộc vào tính chất công việc khác nhau mà ngành điều dưỡng được chia ra thành công ngành nhỏ như: Điều dưỡng đa khoa, điều dưỡng hộ sinh, điều dưỡng chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội thực tập lâm sàng tại bệnh viện

Trên thực tế hiện nay các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng ngày càng gia tăng ở nhiều tại Việt Nam. Bên  cạnh đó ý thức chăm sóc sức khỏe của người dân được cải thiện điều này dẫn đến thiếu nhân sự điều dưỡng. Trong đó việc chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi ngày càng được tăng cao hơn khi mà dân số Việt Nam ở những năm tới sẽ rơi vào giai đoạn già hóa dân số. Theo thống kê, tỷ lệ người cao tuổi so với tổng dân số ở Việt Nam vào năm 2017 vào khoảng 10%. Với các điều kiện trên, thì ngành điều dưỡng đang sở hữu rất nhiều tiềm năng phát triển lớn trong tương lai tại Việt Nam.

Sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội thực tập lâm sàng tại bệnh viện

Theo thống kê hiện nay nguồn nhân lực ngành điều dưỡng đang có hiện tại đang đáp ứng được ⅓ quy định của nhà nước theo đúng chế độ điều dưỡng. Căn cứ tỉ lệ giữa bác sĩ và y tá  theo Tổ chức Y Tế thì cần 1:4 nhưng tại Việt Nam tỉ lệ này chỉ đạt khoảng 1:1,5.

Điều dưỡng chiếm 70% nhân lực bệnh viện, công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh. Dù số lượng điều dưỡng tại các cơ sở y tế hiện hơn 132.000 người, nhưng vẫn chưa đủ khi Việt Nam đang bắt đầu giai đoạn già hóa dân số.

Từ đó có thể thấy rằng vấn đề thiếu hụt nhân sự Điều dưỡng tại Việt Nam đến nay chưa được giải quyết triệt để. Đây chính là cơ hội cho các bạn trẻ lựa chọn theo học ngành Điều dưỡng.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội đã có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo nhóm ngành Y Dược và thu hút  được nhiều học sinh theo học chuyên ngành Điều dưỡng trong những năm qua.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội được Bộ LĐTB&XH lựa chọn 3 ngành: DƯỢC – ĐIỀU DƯỠNG – HỘ SINH là 3 ngành trọng điểm quốc gia;

Đăng ký dự tuyển ngay: TẠI ĐÂY

Địa chỉ:

  • Tại Hà Nội: Số 225 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Tại Bắc Ninh: Khúc Toại, Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh
  • Hotline: 0963.918.333